12trip.vn

Sông Cầu uốn lượn chảy hiền hòa

Dải đất anh hùng khúc tráng ca

Như Nguyệt chiến công thơ vang vọng

Y Sơn truyền thuyết tiếng vang xa

 Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Sông Cầu

An toàn xóm Đỏ tô hồng sử

Khởi nghĩa Xuân Biều dệt thắm hoa

Đảng Bác dẫn đường giành thắng lợi

Tự do hạnh phúc tới muôn nhà.

Trong hình ảnh có thể có: cây và ngoài trời

Đình Xuân Biều Hiệp Hòa

Nguyễn Văn Minh- CLB thơ VN-Hiệp Hòa

 

Cây bưởi được trồng tại Hiệp Hòa cách đây khoảng 20 năm đã khẳng định vị thế là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, diện tích trồng bưởi toàn huyện (chủ yếu giống bưởi Diễn) khoảng 340ha, trong đó có 180 ha bưởi đã cho thu hoạch, tập trung ở các xã: Lương Phong, Đoan Bái, Hùng Sơn, Ngọc Sơn và Danh Thắng. Thu nhập mỗi ha bưởi bình quân đạt 380-500 triệu đồng.  Năm 2013, Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Bưởi Lương Phong". Nhằm góp phần duy trì danh tiếng sản phẩm, nâng cao đời sống người dân vùng sản xuất, kinh doanh bưởi, năm 2016 Viện Thổ nhưỡng nông hóa (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện dự án khoa học cấp tỉnh "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Bưởi Hiệp Hòa - Bắc Giang”.

Sau gần hai năm triển khai dự án, đến nay, sản phẩm Bưởi Hiệp Hòa đã được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu“Bưởi Hiệp Hòa”. Mới đây, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Lễ công bố, đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Bưởi Hiệp Hòa - Bắc Giang. Đã có 30 hộ thuộc 5 xã gồm: Lương Phong, Đoan Bái, Danh Thắng, Hùng Sơn, Ngọc Sơn đủ điều kiện cấp nhãn hiệu chứng nhận.

Nhãn hiệu “Bưởi Hiệp Hòa” là nhãn hiệu chứng nhận nông sản đầu tiên của huyện Hiệp Hòa được bảo hộ dưới hình thức Nhãn hiệu chứng nhận, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm, tạo đầu ra ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng bưởi.

Sau khi sở hữu nhãn hiệu chứng nhận "Bưởi Hiệp Hòa-Bắc Giang", UBND huyện Hiệp Hòa sẽ tăng cường phổ biến, hướng dẫn các quy trình, quy chế đã được ban hành, vận động người dân tham gia sử dụng nhãn hiệu hiệu quả. Bên cạnh đó, thành lập mới các HTX để mở rộng diện tích; hỗ trợ tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc bưởi nhằm tăng số hộ được cấp chứng nhận; truy xuất nguồn gốc, bảo đảm đúng tiêu chuẩn nhãn hiệu. Triển khai các kế hoạch phát triển thị trường, tăng cường quảng bá, liên kết sản xuất, kinh doanh để nâng cao giá trị sản phẩm.

Phương Nhung- Nguyễn Trung từ hiephoa.bacgiang.gov.vn

 

Sáng nay, ngày 26/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý long trọng tổ chức Hội nghị tổng năm năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Nam - Phó CT UBMT Tổ quốc huyện Hiệp Hòa; đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Bắc Lý và Trưởng ban Mặt trận các thôn trong toàn xã.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, nhiệm vụ trọng tâm. Xây dựng các chương trình thi đua, kế hoạch thực hiện Nghị quyết lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái vè tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ Tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa ” trong nội bộ được; cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh”;  kế hoạch tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc… ngay từ đầu năm và được triển khai đồng bộ trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc từ xã tới các thôn. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thường xuyên phối hợp với Chính quyền, các tổ chức thành viên, triển khai và đôn đốc kịp thời tới Ban Mặt trận thôn những nhiệm vụ mới có hiệu quả. Các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “ Tết vì người nghèo”, các phong trào thi đua được nhân dân trong xã ủng hộ nhiệt tình. Kết quả đã xây dựng được 03 mô hình sản xuất có hiệu quả, cụ thể: Cánh đồng mẫu trồng lúa thôn Lý viên, khoai Đức thôn Vụ bản, lúa giống thôn Tân Hưng. Chỉ đạo tốt các đoàn thể tham gia trồng hoa, trồng cây, thu gom rác thải, dọn kênh mương góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp. Nhân dịp Tết Đinh Dậu, toàn xã vận động được 46 triệu đồng để trao quà cho gia đình hoặc các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; phát động tháng cao điểm vì người nghèo năm 2017 thu được 46,5 triệu đồng. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ xóa nhà tạm cho 03 gia đình với 51 triệu đồng; hỗ trợ bò giống cho 03 hộ nghèo là 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác xây dựng và củng cố tổ chức Mặt trận Tổ quốc thôn được ổn định và duy trì vững chắc trên các mặt. Hoạt động của các tổ chức thành viên như Hội cựu chiến bình, Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội người cao tuổi…, được thường xuyên phối hợp hoạt động tích cực, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với nhiều kết quả đạt được trong năm, tập thể và cá nhân của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý đã được các cấp khẹn thưởng: Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh khen thưởng 01 tập thể thôn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hiệp Hòa khen thưởng 01 tập thể thôn và 1 cá  nhân, Ủy ban nhân huyện khen thưởng 01 tập thể thôn. Kết thúc, Hội nghị đã đề ra phương hướng, chương trình phối hợp thống nhất hành động, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Một số hình ảnh Hội nghị và những hoạt động tiêu biểu trong năm 2017

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Đồng chí Phùng Văn Thường - Chủ tịch UBMT TQ xã báo cáo tổng kết

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Đại biểu dự Hội nghị

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Toàn cảnh Hội nghị

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tham gia vận động nông dân dồn điền đổi thửa

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ tiền cho gia đình nghèo để xây nhà ở

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Ủy ban MTTQ xã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, trong nhà

Khen thưởng các cá nhân, tập thể tại Hội nghị

Trần Tuấn Lê

Sáng nay, ngày 13/12, trường Tiểu học Xuân Cẩm tổ chức “ Ngày hội bánh quê” . Dự ngày hội của các em có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Long – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Cẩm; Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội của các trường trong cụm; phụ huynh học sinh và hơn 400 học sinh nhà trường.

Với chủ đề “ Ngày hội bánh quê”, học sinh được hoạt động ở 5 góc tượng trưng của 5 thôn trong xã. Tùy đặc điểm của mỗi thôn, các em được phụ huynh học sinh hướng dẫn làm nhiều các loại bánh khác nhau, từ bánh trưng đến bánh trôi, bánh chay bánh đúc…. Mỗi góc có ít nhất 5 loại bánh khác nhau.

Nhằm giúp học sinh phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, dù trong tiết trời giá lạnh của mùa đông và xen lẫn lất phất mưa phùn nhưng khí thế hoạt động của phụ huynh và học sinh, cùng với sự động viên của các đại biểu đã làm cho ngày hội trở nên nóng hơn, sôi nổi hơn nhiều. Bằng sự hướng dẫn tỉ mỉ, cẩn thận từng động tác của phụ huynh, học sinh đã khéo léo để hoàn thiện những công đoạn hoặc hoàn thành một chiếc bánh nguyên vẹn mà em yêu thích.

Theo giáo viên chủ nhiệm các lớp cho biết, để có ngày hội hôm nay là cả một quả trình chuẩn bị công phu, trong đó, phụ huynh đóng vai trò chủ đạo. Tùy theo mỗi thôn, khả năng hiện có mà phụ huynh chuẩn bị phương tiện, sản phẩm cho ngày hội như gạo nước, xoong chảo, phông bạt… Chính vì thế mà khi nhìn vào những mâm bánh đủ các loại và màu sắc khác nhau mới thấy hết được sự quan tâm của gia đình trong việc hình thành những kỹ năng cơ bản, khơi dậy những ước mơ cao đẹp và giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước cho con em họ tới mức nào.

Đúng như trong khai mạc của thầy giáo, Hiệu trưởng nhà trường Ngô Đình Tư có phát biểu “ Quê hương ta bánh đa, bánh đúc” thì mới thấy hết vẻ đẹp rực rỡ của ngày hội. Góc quạt nướng bánh đa bằng than hoa đỏ lửng, tiếng chày nhịp nhàng giã bành dầy, góc làm bánh chay, góc gói bánh chưng…, tất cả tạo nên một khung cảnh quê hương gần gũi, bình dị nhưng cũng đầy sáng tạo. Qua đây giúp học sinh có cơ hội hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cá nhân của mình.

Sau thời gian hoạt động sôi nổi, tất cả các góc đã hoàn thành sản phẩm. Thông qua việc bày, trang trí sản phẩm và trình bày kết quả của các em mới thấy được sự phong phú, đa dạng “ Ngày hội bánh quê” của trường Tiểu học Xuân Cẩm ngày hôm nay.

Một số hình ảnh của ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Thầy giáo Ngô Đình Tư - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Lãnh đạo địa phương tặng hoa cho ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Những học sinh nam rất khéo tay quạt nướng bánh đa 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi

Học sinh thi đua làm các sản phẩm mình yêu thích

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, món ăn

Các góc quê hương

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bàn, món ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trái cây, món ăn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và món ăn

Đại biểu nghe giới thiệu sản phẩm của học sinh

Trần Văn Định

Các bài khác...