12trip.vn

 BAN CHẤP HÀNH HỘI ĐỒNG HƯƠNG HUYỆN HIỆP HOÀ TẠI HÀ NỘI

Trân trọng kính mời.

Các Bác, các anh chị em cùng toàn thể Hội viên 

Tới dự buổi họp mặt HỘI ĐỒNG HƯƠNG HIỆP HOÀ TẠI HÀ NỘI năm 2018.

Thời gian: từ 8 giờ 30’ thứ bảy ngày 24 tháng 3 năm 2018

Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị Thúy Nga PLAZA 463 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Kính mong các Đại biểu thu xếp thời gian, công việc về dự; sự có mặt của Các Bác, các anh chị em cùng toàn thể Hội viên, là niềm vui lớn đối với Hội. 

Rất hân hạnh được đón tiếp.

T/M BAN CHẤP HÀNH

CHỦ TỊCH 

Bùi Văn Bát

Xin được thông tin tới BTC:

- Bùi Văn Bát : ĐT 0903428778

- Nguyễn Đức Vân:ĐT0937214111

- Hoàng Thị Liễu: ĐT 0913209215

- Lê Tuấn Tiến: 0903401196                                                                    

Khoảng 5 năm trở lại đây, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những người con xã Hoàng An đang công tác tại các cơ quan trong huyện Hiệp Hòa lại tự nguyện đóng tiền để cùng với chính quyền xã Hoàng An chăm lo, tặng quà Tết cho gia đình nghèo, gia đình gặp khó khăn hoạn nạn.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người

Hội đồng hương xã Hoàng An đang công tác tại Huyện Hiệp Hòa được thành lập từ năm 2013 , hiện nay có gần 20 hội viên. Các hội viên đều là trưởng, phó, cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan, đoàn thể, trường THPT trong huyện Hiệp Hòa và đang sinh sống trên địa bàn huyện. Tuy mỗi người mỗi công việc và mỗi hoàn cảnh nhưng tựu trung lại hội có tấm lòng thơm thảo hướng về quê hương. Và cũng giống như mọi năm,  năm nay hội đã giành 9 xuất quà mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng để tặng cho hộ nghèo của 3 thôn trong xã.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ông Nguyễn Văn Bào- Hội trưởng hội đồng hương xã Hoàng An đang công tác tại các cơ quan trong huyện Hiệp Hòa cho biết: “Những năm trước mỗi khi tết đến xuân về anh em chúng tôi lại gặp mặt và trích một phần thu nhập để về thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo. Chúng tôi đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi từng nhà và trao quà cho họ. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tấm lòng của người con quê hương đối với các hộ  nghèo, hộ khó khăn, ốm đau hoạn nạn.”

Có thể nói những tấm lòng thơm thảo của người con quê hương Xã Hoàng An thời gian qua đã cho thấy một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các hội viên hỗ trợ những hoàn cảnh còn khó khăn đón Tết thêm vẹn đầy, để không ai bị bỏ lại phía sau. Mỗi gói quà Tết được trao đi không chỉ làm ấm lòng người nhận, vui lòng người tặng mà còn tô đậm thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Huyền Trang

 

Hội đồng hương Tỉnh Bắc Giang tại Tp. HCM trân trọng kính mời bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh đến dự buổi họp mặt thường niên năm 2017.

Thời gian: Từ 8:30, ngày 26/02/2017 (tức ngày mùng 1 tháng hai năm Đinh Dậu)
Địa điểm: Trung tâm văn hóa Phú Nhuận, 70 - 72 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Liên hệ: Ông Dương Minh Khai, Chủ tịch hội, ĐT: 090 395 3694 hoặc Ông Nguyễn Hồng Cẩm, ĐT: 091 397 8686
Thông tin chi tiết vui lòng xem thư mời đình kèm.

Chiều 13/10/2017 tại Thúy Nga  PLZA 483 Đội Cấn Hà Nội, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Hiệp Hòa – CLB Doanh nhân đất Cầu Vồng tại Hà Nội: Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt nam.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ông Lê Tuấn Tiến phát biểu khai mạc

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Đại biểu tặng hoa

Đến dự có ông  Hà Văn Núi Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội; Ông Thạch Văn Trung Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang; Các đ/c TM Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa – Tân Yên tới dự động viên, tặng hoa CLB; Lãnh đạo Hội Đồng Hương người Hiệp Hòa- Tân Yên tại Hà nội cùng một số ban ngành ở 2 huyện ; Thiếu tướng Nguyễn Đức Cường, Thiếu tướng Chu Công Phu, Tổng Giám đốc Công ty Cơ khí xây dựng Dương Văn Hồng, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Mậu Tân, Lãnh đạo Ban biên tập Hiephoanet.vn các thành viên CLB Doanh nhân người Hiệp Hòa-  Doanh nhân đất Cầu Vồng cùng nhiều quan khách khác tới dự.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đại biểu tặng hoa và khách mời

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng, phát biểu khai mạc của Chủ tịch CLB Doanh nhân Lê Tuấn Tiến; Lãnh đạo 2 huyện, Hội đồng hương Hiệp Hòa – Tân Yên tại Hà Nội, các đoàn đại biểu, tặng hoa chúc mừng sự thành đạt và phát triển của 2 CLB cùng các Doanh nhân doanh nghiệp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

MC dẫn chương trình

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Vũ Chí Kỳ Phó BT-Chủ tịch HĐND huyện , ông Dương Ngô Mạnh Phó BT Chủ tịch UBND huyện Tân Yên đã phát biểu chúc mừng sự phát triển của CLB, cảm ơn sự quan tâm của CLB đối với quê hương  Hiệp Hòa- Tân Yên, thông tin tóm tắt một số nội dung kết quả về phát triển Kinh tế- xã hội 9 tháng qua và mong muốn sự đồng hành cùng Doanh nghiêp đầu tư xây dựng cho quê hương Hiệp Hòa- Tân Yên ngày một phát triển.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa và Tân Yên phát biểu

Ông Hà Văn Núi Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang và một số đại biểu Doanh nghiệp đã phát biểu tọa đàm về xây dựng và  phát triển CLB..

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, hoa và trong nhà

Ông Hà Văn Núi phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Chủ tịch CLB Doanh nhân đất Cầu Vông phat biểu

Được biết sau một năm với sự nỗ lực trách nhiệm cao của các hội viên, hai CLB đã thực hiện tốt nhiệm vụ của hội đề ra như phát triển thành viên hội, liên kết phối hợp cùng các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển, tạo dựng quỹ hội, đóng góp ủng hộ gần 200 triệu đồng giúp các gia đình khó khăn dịp tết nguyên Đán Đinh Dậu ( 2017); Tặng 160 xe đạp cho các cháu gia đình nghèo vươn lên trong học tập tại tại quê hương; Gần 200 triệu đồng tiền quà và nhiều hiện vật giá trị khác…

CLB cũng đã biểu dương những điển hình tiến tiến của các Doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp xây dựng CLB, xây dựng ủng hộ quê hương quê Hiệp Hòa- Tân Yên trong năm qua...

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

“ Chúng tôi chân thành cảm ơn các đ/c lãnh đạo 2 huyện, các ngành, các đơn vị bạn, các đại biểu đã động viên chúc mừng CLB phát triển; Chúng tôi mong muốn các thành viên 2 CLB sẽ gắn bó, kết hợp chặt chẽ, hỗ trợ giúp đỡ nhau tốt hơn để cùng đứng vững và phát triển trên đất Hà Nội xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người Hiệp Hòa- Người Tân Yên trên đất Hà Thành”  Chủ tịch CLB Doanh nhân ông Lê Tuấn Tiến nói.

Các đại biểu dự tiệc chiêu đãi, nâng ly chúc sức khỏe, chúc mừng sự thành đạt của các Doanh nhân người Hiệp Hòa- Doanh nhân đất Cầu Vồng trên đất Hà Nội và chụp ảnh lưu niệm chung vui.

 Trong hình ảnh có thể có: 51 người, mọi người đang cười

Một sô hình ảnh buổi kỷ niệm..

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đêm

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và mọi người đang chơi nhạc cụ

Đại biểu tặng hoa vfa văn nghệ chào mừng..

Hương Giang

Hà Nội,ngày 24 tháng 12 năm 2016

Kính gửi : -Chủ tịch Hội đồng hương 10 huyện,thị Bắc Giang tại Hà Nội
-Hội viên Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội
- Hội viên các CLB Doanh nhân Bắc Giang tại Hà Nội
-Hội các nhà khoa học quê Bắc Giang tại Hà Nội
-Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội

Năm 2011, Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đã xuất bản cuốn sách: Kỷ yếu Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội – 15 năm – một chặng đường. Cuốn sách đã được đánh giá cao cả về nội dung thông tin và hình thức. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được những thông tin phản hồi về một số nhà khoa học, tướng lĩnh, cán bộ cao cấp, doanh nhân tiêu biểu…còn thiếu nhiều , chưa được cập nhật trong cuốn sách. Do vậy, nhằm tiếp tục cập nhật và bổ sung những thông tin mới nhất về những thông tin người con Bắc Giang xa quê, Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội dự kiến tái bản cuốn sách Kỷ yếu của Hội đúng vào dịp Gặp mặt Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội vào trung tuần tháng 2 âm lịch 2017 theo đúng tinh thần Nghị quyết của cuộc họp BCH Hội ngày 24/12/2016 do ông Hà Văn Núi ,Chủ tịch Hội Chủ trì.

Kính đề nghị Quý Hội viên Hội đồng hương điền đầy đủ thông tin vào Phiếu này và gửi lại cho Ban biên tập trước ngày 15/01/2016 theo địa chỉ hoặc theo email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Nếu không gửi email thì gửi thư chuyển phát nhanh trước ngày 15/01/2016:
Anh Đồng Xuân Thụ,Tổng Biên tập ,Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
-Địa chỉ:1401B, Cao ốc M3-M4 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa,TP. Hà Nội
-Điện thoại: 0913 220 939 Fax: 04. 6266 1991
-Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trân trọng!

Chủ tịch Hội
Hà Văn Núi
Nguyên Phó Chủ tịch UBTW MTTQ VN

 

BAN CHẤP HÀNH HĐH XÃ ĐÔNG LỖ TẠI HÀ NỘI

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI CÁC CỤ, CÁC VỊ, CÁC BÀ CON CÔ BÁC, CÁC ANH CHỊ EM,...LÀ NGƯỜI XÃ ĐÔNG LỖ ĐANG SINH SỐNG TẠI HÀ NỘI DỰ GẶP MẶT ĐẦU NĂM CỦA HỘI VÀO HỒI 8H CHỦ NHẬT NGÀY 18/03/2017(TỨC NGÀY 21/02/2017 ĐINH DẬU) TẠI NHÀ HÀNG CÁ NGỰA - 201 TRƯỜNG CHINH, HÀ NỘI.

XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

THAY MẶT BAN TỔ CHỨC:

1. CTH: NGUYỄN VĂN NẮM - ĐT: 0912295905

2. PCTH PHẠM VĂN BÁ - ĐT: 0982608819

TIN NÀY THAY CHO GIẤY MỜI, NHỜ CÁC VỊ MỜI GIÚP NHỮNG NGƯỜI CHƯA NHẬN ĐƯỢC TIN NHẮN NÀY CÙNG THAM DỰ GẶP MẠT ĐẦU NĂM CỦA HỘI.

NỘI DUNG BUỔI GẶP MẶT:

8h00 - 9h00: Đón tiếp đại biểu - giao lưu văn nghệ

9h00-9h30: Kết nạp hội viên mới, báo cáo tài chính và công tác tổ chức nội bộ hội.

9h30-10h30: Tiến hành cuộc gặp mặt

10h30-11h30: chụp ảnh lưu niệm

11h30-12h30: Sinh hoạt, văn nghệ và kết thúc buổi gặp mặt

Sơ đồ nhà hàng:

Chiều 13/10/2016 tại Thúy Nga  PLZA 463 Đội Cấn Hà Nội, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân người Hiệp Hòa tại Hà Nội tổ chức gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt nam ; Đến dự có ông Ngô Trọng Vịnh Phó Chủ tịch TW hội người cao tuổi VN, ông  Hà Văn Núi Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội; Hội đồng hương người hiệp Hòa tại Hà Nội; Câu lạc bộ Doanh nhân Cầu Vồng Yên Thế, Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà ( Bộ Công an); TM lãnh đạo huyện Hiệp Hòa tới dự động viên tặng hoa CLB có Đ/c Nguyễn Thị Hoa Bí thư Huyện ủy, Phạm Văn Thịnh Chủ tịch UBND huyện, các đ/c TM HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo một số ngành như Kho bạc Nhà nước huyện, Ban biên tập Hiephoa.net; CLB Doanh nhân trẻ Hiệp Hòa; Các Tổng giám đốc, Phó giám đốc các Doanh nghiệp doanh nhân người Hiệp Hòa tại Hà Nội…

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa tặng hoa chúc mừng CLB nhân ngày Doanh nhân Việt nam

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng, phát biểu khai mạc của Chủ tịch CLB Doanh nhân Lê Tuấn Tiến; Lãnh đạo huyện, Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Hà Nội, các đoàn đại biểu, tặng hoa chúc mừng sự thành đạt và phát triển của CLB cùng các Doanh nhân doanh nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Phạm Văn Thịnh Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chúc mừng sự phát triển của CLB, cảm ơn sự quan tâm của CLB đối với quê hương và thông tin tóm tắt một số nội dung kết quả về phát triển Kinh tế- xã hội 9 tháng qua và mong muốn đồng hành cùng Doanh nghiêp đầu tư xây dựng cho quê hương…

Ông Hà Văn Núi Chủ tịch Hội đồng hương người Bắc Giang tại Hà Nội phát biểu

Ông Hà Văn Núi Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang và một số đại biểu Doanh nghiệp đã phát biểu tọa đàm về xây dựng và phát triển CLB..

Ông Nguyễn Văn Tiệp tặng hoa chúc mừng...

Được biết sau một năm với sự nỗ lực trách nhiệm cao của hơn 60 hội viên, CLB đã thực hiện tốt nhiệm vụ của hội đề ra như phát triển thành viên hội, liên kết phối hợp cùng các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển, tạo dựng quỹ hội, đóng góp ủng hộ ủng hộ các gia đình khó khăn dịp tết nguyên Đán Bính thân ( 2016) 75 triệu đồng; Tặng quà, đồ dùng học tập cho các trường học tại quê hương; Thăm giúp đỡ bằng tiền mặt và  hiện vật các  cháu mồ côi cha mẹ tại Mai Đình ( 30 triệu)…

Ban biên tập Hiephoa.net tặng hoa chúc mừng 

CLB cũng đã biểu dương những điển hình tiến tiến của các Doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp xây dựng CLB và quê hương Hiệp Hòa.

“ Chúng tôi chân thành cảm ơn các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện và các ngành, các đơn vị bạn, các đại biểu đã động viên chia sẻ giúp đỡ CLB phát triển; Chúng tôi mong muốn các thành viên CLB sẽ gắn bó kết hợp chặt chẽ, hỗ trợ giúp đỡ nhau tốt hơn để cùng đứng vững và phát triển trên đất Hà Nội”  Chủ tịch CLB Doanh nhân Hiệp Hòa tại Hà Nội ông Lê Tuấn Tiến nói.

Đại biểu và các Doanh nhân Doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu dự tiệc chiêu đãi, nâng ly chúc sức khỏe, chúc mừng sự thành đạt của các Doanh nhân doanh nghiệp người Hiệp Hòa trên đất Hà Nội.

Các nữ diên viên múa thể hiện tài năng chúc mừng ngày Doanh nhân Việt nam 

Ảnh đầu trang: Ông Lê Tuấn Tiến Chủ tịch CLB Doanh nhân người Hiệp Hòa tại Hà Nội phát biểu..

HGiang

 BAN CHẤP HÀNH HỘI ĐỒNG HƯƠNG HUYỆN HIỆP HOÀ TẠI HÀ NỘI

Trân trọng kính mời.

Các Bác, các anh chị em cùng toàn thể Hội viên 

Tới dự buổi họp mặt HỘI ĐỒNG HƯƠNG HIỆP HOÀ TẠI HÀ NỘI Xuân Đinh Dậu năm 2017.

Thời gian: từ 8 giờ 30’ thứ bảy ngày 11 tháng 3 năm 2017

(Tức ngày 14 tháng 2 năm Đinh Dậu).

Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị Thúy Nga PLAZA 463 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Kính mong các Đại biểu thu xếp thời gian, công việc về dự; sự có mặt của Các Bác, các anh chị em cùng toàn thể Hội viên, là niềm vui lớn đối với Hội. Đóng góp hội phí từ 200.000đ.

Rất hân hạnh được đón tiếp.

T/M BAN CHẤP HÀNH

CHỦ TỊCH 

Bùi Văn Bát

Xin được thông tin tới BTC:

- Bùi Văn Bát : ĐT 0903428778

- Nguyễn Đức Vân:ĐT0937214111

- Hoàng Thị Liễu: ĐT 0913209215

- Lê Tuấn Tiến: 0903401196

CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT HỘI ĐỒNG HƯƠNG HIỆP HOÀ TẠI HÀ NỘI NĂM 2017 

Hà nội ngày 11 tháng 3 năm 2017 

Đón và tiếp khách: đ/c Bùi Văn Bát, đ/c Nguyễn Đức Vân, đ/c Lê Tuấn Tiến cùng các đồng chí thành viên Ban chấp hành Hội.  Đăng ký hội viên, đóng góp hội phí: đ/c Hoàng Thị Liễu, đ/c Văn Hồng Vân và các em sinh viên.

2 - Giao lưu văn nghệ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, dẫn chương trình đ/c Phạm Chí Thành, đ/c Ngô Thị Kim.

3 - Báo cáo tình hình hoạt động năm 2016 và phương hướng năm 2017 của Hội.  Báo cáo tài chính của Hội (đ/c Bùi Văn Bát).

4-  Đại biểu lãnh đạo Huyện phát biểu ý kiến. Mời tặng hoa, quà (Nếu có), Đại biểu Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang, các Huyện bạn và HĐH Hiệp Hòa tại Thái Nguyên phát biểu. Mời tặng hoa, quà (Nếu có).

5- Ý biến phát biểu của các hội viên, góp ý vào các hoạt động của Hội năm 2016 và phương hướng năm 2017 và quy chế của Hội.

6- Tiếp thu ý kiến của các đại biểu và hội viên phát biểu. Công tác tổ chức kiện toàn BCH Hội (đ/c Bùi Văn Bát ,đ/c Nguyễn Đức Vân)

7 - Chụp ảnh lưu niệm (đ/c Ngô Thị Kim, Nguyễn Thị Út Hường).

Kính mời các Đại biểu, Khách quý, các Bác các Anh các Chị cùng toàn thể Hội viên dự bữa cơm thân mật tại Trung tâm sự kiện Thúy Nga Plaza 463 Đội cấn, Ba Đình, Hà Nội. 

(Thời gian từ 8h30 đến 12h30)

Hội Đồng Hương Hiệp Hoà tại Hà Nội

Thông báo này thay cho Giấy mời

                                                                    

Sáng ngày 2/8, ông Nguyễn Văn Sang- Chủ tịch Hội đồng hương Hiệp Hòa tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà cho 2 gia đình cháu mồ côi ở xã Mai Đình. Cùng thăm, tặng quà có đ/c Vũ Chí kỳ- Phó Bí thư TT Huyện ủy Hiệp Hòa, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thị Hoa- UVBTV Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ông Nguyễn văn Sang- Chủ tịch Hội đồng hương Hiệp Hòa tại thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 5 triệu đồng cho gia đình 6 cháu bé mồ côi ở thôn Nguyễn và tặng 15 triệu đồng cho gia đình 2 cháu bé mồ côi thôn Mai Hạ.

Với ý nghĩa góp một phần nhỏ bé chia sẻ khó khăn với các cháu, tại các nơi đến thăm, các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, chủ tịch Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe gia đình các cháu bé., đồng thời động viên người thân các cháu vượt qua khó khăn, chăm sóc các cháu để các cháu có thể tiếp tục được học tập.

Ảnh đầu trang: Ông Sang, thứ 3 từ trái sang.

Đào Đăng Viên- Đài truyền thanh Hiệp Hòa

Ngày 26/2/2017, Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang đã tổ chức buổi họp mặt thường niên nhân dịp năm mới 2017. Đến dự buổi họp mặt có khoảng 300 khách mời, gồm bà con đồng hương đang sinh sống, làm việc tại Tp. HCM, đại diện hội đồng hương các tỉnh bạn và các đại diện Ban lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân, một số cơ quan của Tỉnh.

Xem thêm: Đồng hương Bắc Giang tại Tp. HCM họp mặt thường niên

Vừa qua, Hội đồng hương Huyện Hiệp Hòa tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt thường niên với sự có mặt của gần 200 người Hiệp Hòa, đang công tác, học tập, sinh sống tại Tp. HCM và một số tỉnh lân cận. Bà con đồng hương Hiệp Hòa cũng vui mừng chào đón sự tham gia của đại diện Hội đồng hương Tỉnh Bắc Giang và đại diện hội đồng hương một số huyện trong tỉnh.

Tổng kết hoạt động của hội năm 2015, ông Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch hội cho biết, hiện nay có khoảng gần 160 gia đình hội viên tích cực tham gia các hoạt động của hội trên tinh thần tự nguyện và tự cân đối thu chi. Sau hàng chục năm được thành lập, từ một cộng đồng nhỏ, chỉ có vài hội viên cho đến khi thành một cộng đồng lớn như hiện nay, Ban chấp hành và toàn thể hội viên vẫn duy trì thói quen tổ chức gặp mặt, giao lưu với nhau mỗi năm một lần. Định kỳ khoảng 2 năm, hội lại mời Ban Lãnh đạo đương nhiệm của huyện đến thăm và chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương tới các hội viên sống xa quê. Ban chấp hành và nhiều hội viên thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi để cập nhật thông tin về cuộc sống, gia đình của bà con đồng hương cũng như tổ chức thăm hỏi, tương trợ lẫn nhau trong trường hợp cần thiết. Nhiều trường hợp, nhận thấy có những gia đình, hoàn cảnh cần giúp đỡ ngay, Ban chấp hành và các hội viên tích cực đã chủ động đóng góp kinh phí để hỗ trợ, không dùng đến quỹ sinh hoạt chung của hội.

Tại buổi họp mặt, ông Dương Minh Khai (người Hiệp Hòa), Chủ tịch Hội đồng hương Tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, trong số hội đồng hương các Huyện thuộc Bắc Giang tại Tp. HCM, hội đồng hương Hiệp Hòa có số lượng hội viên đông nhất và thuộc diện lớn mạnh. Hội duy trì họp tốt họp định kỳ, thực hiện quy chế tốt thăm hỏi ốm đau, ma chay và tích cực tổ chức hoạt động khuyến học tới con cháu, gia đình hội viên. Nhiều hội viên là quản lý, chủ các doanh nghiệp cũng tham gia câu lạc bộ doanh nghiệp tỉnh để hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và cùng nhau hướng về quê hương thông qua nhiều hoạt động cộng đồng, đầu tư cho một số dự án, công trình tại Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Ông Khai chia sẻ, Hội đồng hương Bắc Giang tại Tp. HCM và Hà Nội đã chính thức trở thành 2 thành viên duy nhất của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các đóng góp của hội cho quê hương được lãnh đạo huyện và tỉnh đánh giá rất cao.

Dương Ngọc Dũng

https://facebook.com/dungdn

 

 

Các bài khác...