Sidebar

25
Thứ 2, 09

Mới nhất

Trước sự quan tâm của toàn xã hội đối với nạn bạo lực trong học đường, Đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hiệp Hòa tổ chức diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Đến dự có đại diện tỉnh đoàn; huyện đoàn, BGH Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên; Bí thư, Phó Bí thư đoàn các trường THPT trên địa bàn và hơn 700 giáo viên, học sinh của Trung tâm.

Đây là hoạt động nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về phòng chống bạo lực học đường cho học sinh, đặc biệt là những học sinh cá biệt, đối tượng thường xuyên có hành vi bạo lực trong các trường học.

Tại diễn đàn, nhiều học sinh mạnh dạn trao đổi quan điểm của mình về thực trạng bạo lực học đường và chống bạo lực học đường; được Ban tư vấn trao đổi, đánh giá về tình hình bạo hành trong trường học; phân tích nguyên nhân; hướng dẫn một số giải pháp để phòng chống, ngăn chặn bạo lực trong học đường. Diễn đàn cũng xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong việc quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống. Bạo lực học đường tuy không phải là vấn đề mới nhưng hiện đang diễn tiến ngày một phức tạp và nghiêm trọng. Do vậy, việc tổ chức diễn đàn "xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" là việc làm hết sức cần thiết trong các nhà trường hiện nay. Thông qua đó huy động trí tuệ và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, tổ chức Đoàn thanh niên, các cơ quan chức năng và tất cả học sinh trong việc ngăn chặn, phòng chống Bạo lực học đường.

Nhân dịp này, Đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hiệp Hòa đã ra mắt CLB phòng chống bạo lực học đường- tuyên truyền ATGT, gồm 30 thành viên.

Nguyễn Phương

Thực hiện Kế hoạch của Hội NCT tỉnh Bắc Giang về “Phát huy vai trò NCT trong giáo dục thiếu niên và nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” và “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, ngày 24 tháng 9 năm 2017, tại nhà văn hoá thôn Bến, Xã Cấm Sơn, tổ chức “Thi tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng” lần thứ Nhất. Cấm Sơn là một xã vùng cao, vùng lòng hồ Cấm Sơn của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm huyện lỵ 45km về phía Bắc Đông Bắc (giáp ranh với Đồng Mỏ, Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn).

Tham gia có 7 đội dự thi của 7 thôn bản: thôn Cấm, Bến, Bả, Ao vường, Chằm Khon, Hoạ và Thôn Mới (thôn nằm trong lòng hồ với nhiều đảo cách biệt với đất liền).
Hội NCT xã đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể và Nhà trường để tổ chức thành công cuộc thi như kế hoạch đề ra để chào mừng ngày Quốc tế NCT 01/10/2017. Như thể thức đã quy định các cặp đôi bà cháu, ông cháu với hình thức tổ chức thi dưới dạng sân khấu hoá và chia làm 3 phần thi. Thứ nhất: Thi trả lời câu hỏi theo nội dung 5 điều Bác Hồ dạy (tối đa 05 phút); Thứ hai: Liên hệ bản thân với việc học tập và sinh hoạt tại Nhà trường và gia đình (tối đa 05 phút); Thứ ba: Thi năng khiếu tự chọn: kể chuyện, tiểu phẩm, hát về Bác Hồ, về thiếu niên, nhi đồng (tối đa 05 phút).

Kết thúc Hội thi, BCT trao một giải Nhất, hai giải Nhì và 4 giải ba; giải Nhất được trao cho số báo danh 01 bà Nông Thị Vĩnh và cháu Nông Thanh Truyền thuộc về chi hội thôn Bến.

Đây là một xã có phong trào hoạt động NCT khá nhất của 12 xã vùng cao của huyện Lục Ngạn, vừa có số lượng chân quỹ hội viên cao nhất 1.900.000đ/đầu người, vừa có phong trào hoạt động CLB văn hoá thể thao mạnh nhất huyện lại tổ chức Hội thi được riêng biệt và có số thôn tham gia Hội thi 100%, xứng đáng là điểm chỉ đạo cho các xã trong huyện học tập và làm theo.

Quang cảnh Hội thi tại nhà văn hoá thôn Bến.

Các cặp dự thi chụp ảnh lưu niệm với BTC.

Cặp ông cháu tham gia Hội thi.

Bá Đạt- Hội NCT huyện Lục Ngạn. ĐT 0918288116.

Sáng 24/9/2017, Công an xã Mai Trung nhận tin báo từ Công an xã và một số Công dân xã Mai Đình về việc có đối 02 đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy tại Mai Đình chạy theo hướng xã Mai Trung qua đê tả Sông cầu, Công an xã triển khai lực lượng đồng thời thông tin cho nhân dân thôn Xuân Giang , Trung Hưng  sống dọc bờ sông biết để chốt chặn, khi 02 đối tượng chạy đến gốc cây xà cừ đoạn đê trung tâm thôn Xuân Giang thì bị quần chúng nhân dân bắt giữ, bàn giao cho Công an xã.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Công an xã Mai Trung lập biên bản

Theo hồ sơ ban đầu, sáng 24/9/2017 Tạ Hồng Sơn sinh năm 1997 Hộ khẩu thường trú Đông Xuân- Sóc Sơn- Hà Nội, rủ Nguyễn Văn Hiền sinh năm 1992 cùng địa chỉ  đi sang Hiệp Hòa Bắc Giang để tìm cơ hội trộm cắp tài sản, Hiền đồng ý và Sơn đã đưa chìa khóa và chiếc xe Yamaha Exciter cho Hiền điều khiển chở theo Sơn đi sang Hiệp Hòa qua hướng Đò Lo sang Phà Đông Xuyên, khi qua phà đến địa phận xã Mai Đình huyện Hiệp Hòa, Sơn phát hiện chiếc xe Honda Dream BKS 98D1 150.34 dựng ở chân đê không có người trông giữ,  Sơn đã yêu cầu Hiền dừng lại làm công tác cảnh giơí  để Sơn thực hiện hạnh vi trộm cắp, trong tích tắc Sơn đã vô hiệu hóa được khóa xe và nổ máy cùng Hiền chạy theo đê tà Cầu lên hướng cầu Vát, ngay sau đó chủ phương tiện phát hiện đã truy hô và thông báo cho các xã lân cận trợ giúp, khi chạy đến thôn Xuân Giang xã Mai Trung thì bị quần chúng nhân dân và lực lượng Công an xã Bắt giữ.   

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời   

Xe của Sơn- Hiền và xe tang vật bị thu giữ

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu Công an xã Mai Trung đã bàn giao hồ sơ, tang vật và hai đối tương Tạ Hồng Sơn - Nguyễn Văn Hiền cho Cơ quan điều tra Công an Hiệp Hòa  để điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Lưới trời vây bủa- kẻ gian khó thoát.

Trung Kiên