12trip.vn

Trường THCS Hương Lâm - Bước chạy đà hoàn hảo .

Kinh tế

Về thăm trường THCS Hương Lâm trong những ngày đầu năm học mới 2017-2018, thấy không khí làm việc ở đây thật sôi nổi rộn ràng. Tin vui nối tiếp tin vui . Năm học này, thầy và trò nhà trường đang tích cực thi đua , lập thành tích chào mừng , kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Và cũng ngay mới rồi, trường vinh dự đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc- năm học 2016-2017. Một danh hiệu cao quý mà lần đầu tiên nhà trường đạt được, trong suốt mấy chục năm qua.
Trao đổi với thầy giáo Nguyễn Đình Kim, hiệu trưởng nhà trường thì được biết : trường THCS Hương Lâm được thành lập từ năm 1967. Khi đó, trường chỉ có 1 lớp học với 2 thầy giáo. Trải qua gần 50 năm, đến năm học này, trường đã có 21 lớp với 839 học sinh và 47 thầy cô giáo , CB CNV. Suốt dọc thời gian đó, nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đã đạt được nhiều thành tích đáng kể.
Riêng trong năm học 2016-2017 vừa qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về văn hóa, hạnh kiểm đã giao nhận đầu năm. Thành tích thi Học sinh giỏi các cấp đạt kết quả cao. Cụ thể : trong năm học vừa qua, trường đã có 113 lượt học sinh đạt giải. Trong đó có 01 giải Nhì Quốc gia nội dung “ Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn”; 07 giải cấp tỉnh ( 01 giải Nhất, 3 giải Ba và 3 giải KK), 105 giải cấp huyện. Chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả tốt. Điểm bình quân 3 môn thi đạt 6,06 điểm. Riêng môn Toán đạt bình quân 6, 99 đ, xếp thứ 3/27 trường. Về chất lượng đội ngũ đã có nhiều chuyển biến tích cực . Nhà trường đã động viên, tạo mọi điều kiện để các thầy giáo, cô giáo yên tâm công tác, tự học tự bồi dưỡng, nâng cao tay nghề . Toàn trường đã có 11 thầy cô đạt danh hiệu GVG cấp huyện và 05 thầy cô đạt GVG cấp tỉnh ( vòng lý thuyết) và 02 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành và của địa phương, làm tốt công tác phổ cập. Chi bộ, Công đoàn và tổ chức đoàn thanh niên trong nhà trường hoạt động tích cực, thường xuyên, đúng quy chế và đều đạt danh hiệu trong sạch- vững mạnh trong năm học 2016-2017.
Riêng về công tác xây dựng cơ sở vật chất và công tác xã hội hóa giáo dục, trường THCS Hương Lâm đã tích cực tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, tổ chức vận động Hội PHHS ủng hộ nhà trường về mọi mặt.
Đến trường THCS Hương Lâm vào những ngày này càng nhận thấy những sự chuyển mình mạnh mẽ của một ngôi trường đang bước sang tuổi 50. Cổng trường mới khang trang, rộng mở . Những hàng tre ngà hai bên đã bắt đầu bén rẽ, xanh tươi. Khuôn viên nhà trường rợp mát bóng cây. Một dãy nhà dành làm các  phòng chức năng, 2 tầng kiên cố mới xây, đang hoàn thiện và sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 10. Đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho đợt kiểm tra chuẩn năm 2018. Trước mặt khu nhà là một hồ nước xanh trong hình chữ nhật đang rực rỡ trong màu hoa súng . Tất cả những điều đó, cùng với gương mặt rạng ngời của những thầy cô và học trò đang say sưa , miệt mài trên lớp học đã và đang làm nên vẻ đẹp mới, diện mạo mới của trường THCS Hương Lâm. Và đó, cũng chính là bước chạy đà hoàn hảo của thầy và trò trường THCS Hương Lâm khi bước vào năm học mới 2017-2018 . Năm học kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường – một sự kiện vô cùng đáng nhớ !

        Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tặng quà học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao thưởng GVG 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Tập thể CB-GV nhà trường năm học 2017-2018

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Hoa súng trong ao trường

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, ngoài trời và thiên nhiên

Hoa trước cổng trường

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Những gương mặt rạng ngời - Hoa trong lớp học.

( ảnh đầu trang: Cổng trường THCS Hương Lâm ngày 11-9-2017)

TRẦN THANH