Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Đại hội Hội cựu giáo chức xã Đông Lỗ

Đại hội Hội cựu giáo chức xã Đông Lỗ

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay ( 27/11/ 2010) tại trường THCS Đông Lỗ đã diễn ra Đại hội nhiệm kỳ II (2010-2015) Hội Cựu Giáo chức xã Đông Lỗ. Tới dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch Hội CGC huyện Hiệp Hòa; các Chủ tịch Hội CGC trong huyện; cán bộ quản lý của 6 nhà trường và toàn thể CGC xã Đông Lỗ.

Kể từ ngày thành lập và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ I ( năm 2006), Hội chỉ có 19 người; đến nay số hội viên đã tăng lên 25 người. Dưới sự lãnh đạo của Hội CGC huyện Hiệp Hòa; sự quan tâm Đảng ủy, HĐND, UBND và MTTQ xã Đông Lỗ, Hội Cựu Giáo chức xã thường xuyên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục vào chương trình công tác và triển khai nhiều chương trình hành động. Ngoài việc bảo vệ quyền, lợi ích và tổ chức cho hội viên thăm hỏi, động viên, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; Hội còn tích cực chăm lo đến sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong đó, nội dung được các hội viên quan tâm thường xuyên nhất vẫn là động viên để không có học sinh bỏ học; vận động trẻ mầm non đến lớp đạt kết quả cao; tích cực tham gia tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài và hoạt xã hội địa phương; đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân tự nguyện tham gia đóng góp vật chất và tinh thần để xây dựng trường học. Vì vậy đã góp phần ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục của xã nhà.

Phát huy những kết quả của nhiệm kỳ đầu, phương hướng trong nhiệm kỳ tới (2010-2015), Hội CGC xã đã chỉ rõ: Tiếp tục phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Giữ gìn, phát huy phẩm chất và uy tín nhà giáo Việt Nam; mở rộng các hoạt động của Hội; tăng cường đóng góp công sức, trí tuệ cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; chú trọng nhất là công tác khuyến học, khuyến tài và vận động nhân dân tham gia xây dựng sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội cựu giáo chức xã khoá II, nhiệm kỳ 2010 – 2015 gồm 5 đồng chí và 3 đại biểu đi dự Đại hội Hội cựu giáo chức huyện Hiệp Hòa sắp tới.

Một số hình ảnh của Đại hội

Nhà giáo Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tich Hội cựu giáo chức khóa I đọc diễn văn tại Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Nhà giáo Nguyễn Văn Hồng, Chủ tich Hội cựu giáo chức  Hiệp Hòa.

Nhà giáo Trần Văn Chén, 84 tuổi

Nhà giáo Đỗ Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Lỗ số 2.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Trần Tuấn Lê.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận