Trang chủ Tin Tức Huyện đoàn Hiệp Hoà tổ chức thi công công trình thanh niên “Nạo vét kênh mương”

Huyện đoàn Hiệp Hoà tổ chức thi công công trình thanh niên “Nạo vét kênh mương”

Đăng bởi Admin
Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 và kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Sáng ngày 01/7/2022, Huyện đoàn Hiệp Hoà tổ chức thi công công trình thanh niên “Nạo vét kênh mương” tại khu vực Cống Cầu Mít, Tổ dân phố Sa Long, Thị trấn Thắng.
Tham gia thực hiện công trình có đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Huyện đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, ĐVTN Đoàn các xã cụm Phía Tây, Đoàn thị trấn Thắng, Đoàn xã Thái Sơn cùng hơn 200 bạn ĐVTN trường THPT Hiệp Hoà số 3. Công trình dự kiến thực hiện trong 04 ngày với tổng số 79.800m2 kênh mương được nạo vét, khơi thông, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
Cũng trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên toàn huyện tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 với khí thế thi đua sôi nổi, đạt kết quả cao. Từ ngày 01/6 đến nay, các hoạt động của chiến dịch đã thu hút hơn 1000 ĐVTN trong toàn huyện tham gia với các hoạt động chủ yếu: Chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ các điều kiện cần thiết cho thí sinh, người nhà thí sinh trước và trong quá trình kỳ thi diễn ra; Phát quang cây cối, bụi rậm; làm sạch môi trường, thông thoáng sạch sẽ trong các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị; nạo vét thông thoáng các tuyến kênh mương, đào đắp, khơi thông cống rãnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nước phục vụ sản xuất, bảo đảm phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh một cách tốt nhất.
Qua buổi lao động của các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện vai trò xung kích, cống hiến của tuổi trẻ đối với cộng đồng, đồng thời việc tổ chức nạo vét kênh mương kịp thời giúp cho việc cung cấp nước phục vụ tưới tiêu của bà con nông dân được thuận lợi hơn, góp phần tăng năng xuất, sản lượng cây trồng.
Huyện đoàn Hiệp Hoà.

      

Bài liên quan