Home Tin TứcKinh tế Huyện đoàn Hiệp Hòa được Trung ương Đoàn tặng bằng khen

Huyện đoàn Hiệp Hòa được Trung ương Đoàn tặng bằng khen

by HiephoaNet

Chiều ngày 8/1, Ban Thường vụ Huyện Hiệp Hòa, Hội liên hiệp thanh niên huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào TTN năm 2015.

Năm 2015, công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào TTN huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền giáo dục cho TTN được quan tâm, 100% đầu mối Đoàn cơ sở và Liên đội tổ chức tốt công tác tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ANTT, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, CSVN, 68 năm ngày TBLS và các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của Trung ương của tỉnh và các hoạt động của huyện.

Công tác xây dựng  Đoàn – Hội được kiện toàn và triển khai có hiệu quả, việc mở các lớp tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ đoàn về kỹ năng tổ chức sinh hoạt hè, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Chương trình “ Xuân yêu thương- Nồi cháo nghĩa tình”, chương trình đồng hành cùng người bệnh” trong năm đã tổ chức được 8 chương trình, miễn phí cho hơn 2.400 bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện huyện. Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng chỉ đạo các đoàn xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia hiến máu, đã có hơn 900 người tham gia hiến máu tình nguyện, và đã lấy được hơn 820 đơn vị máu.

Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội  và bảo vệ Tổ Quốc” được duy trì, các đội an ninh xung kích; Đội thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng Công an, BCH Quân sự huyện mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, ANTT trên địa bàn. Tổ chức quyên góp tặng 150 chiếc xe đạp và 600 xuất quà cho học sinh nghèo, vận động quỹ tháp sáng ước mơ trên 20 triệu đồng. Trong chương trình xây dựng NTM, Đoàn thanh niên tham gia đóng góp ngày công làm đường giao thông liên thôn, vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế, xây nhà cho hộ nghèo, tổ chức dọn vệ sinh môi trường góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đoàn thanh niên phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế, mở lớp tập huấn, chuyển giao mô hình chăn nuôi gà cho hộ gia đình thanh niên khó khăn. Bên cạnh đó, thanh niên còn giúp nhau về vốn vay, ngày công để phát triển kinh tế.

Công tác giáo dục Thiếu niên Nhi đồng, năm 2015 đã tổ chức tốt các hoạt động cho thiếu niên Nhi đồng như: Mở các lớp năng khiếu hè, tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, “Ngày hội Thanh, Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn” cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian và các hoạt động thể dục, thể thao khác.Tặng 150 chiếc xe đạp và 600 xuất quà cho chương trình tiếp  sức đến trường; Tổ chức 15 giải bóng đá thiếu nhi, 5 giải cờ vua cho ĐVTN. Nhờ thực hiện tốt chương trình, công tác, năm 2015, Huyện đoàn Hiệp Hòa đã được TW Đoàn tặng bằng khen, cá nhân đ/c Nguyễn Văn Giang – Bí thư Huyện đoàn được TW đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, Đoàn. 

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Tỉnh hội đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện tặng  giấy khen 6 cá nhân, 4 tập thể; Huyện đoàn khen thưởng 24 tập thể, 15 cá nhân có thành tình xuất sắc trong phong trào đoàn và Hội.

Ảnh đầu trang: Quang cảnh hội nghị.

Thu Trang- ĐTT

 

Related Articles

Leave a Comment