Home Tin TứcKinh tế Huyện đoàn Hiệp Hòa nơi kết nối yêu thương

Huyện đoàn Hiệp Hòa nơi kết nối yêu thương

by HiephoaNet

Ngày 8/3, HiepHoa.net có đăng bài “Trường TH Đông Lỗ 1: Tặng quà bạn nghèo”. Câu chuyện kể về em Đào Thị Minh Ánh, học sinh lớp 2E của nhà trường bị mắc bệnh Ung thư máu và đang điều trị tại bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương, trong khi đó, gia đình thuộc diện khó khăn đặc biệt ở thôn Đông Lỗ. Sau khi đọc bài viết, đồng chí Nguyễn Văn Giang – Bí thư Huyện đoàn đã liên hệ với đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Tổng phụ trách đội nhà trường để kiểm tra thông tin. Ngày 12/3, gia đình em Ánh được nhận 19 triệu đồng từ trận bóng đá giao lưu giữa câu lạc bộ E.O.C và câu lạc bộ H.A.T gây quỹ từ thiện do Huyện đoàn tổ chức. Cùng đó em Trần Văn Phương, học sinh lớp 5E của nhà trường cũng được nhận hơn 2 triệu đồng từ quỹ này. Em Phương mắc bệnh thận. Năm 2013, vì bệnh quá nặng, em bị cắt bỏ một quả thận vì thế sức khỏe hiện nay không được tốt. Trường hợp của em Phương do “Câu lạc bộ tình nguyện chung một tấm lòng Hiệp Hòa” cung cấp. Gia đình em Phương chỉ có 2 mẹ con, thuộc hộ nghèo ở thôn Chằm. Được biết số tiền quỹ từ thiện do Huyện đoàn tổ chức trong buổi giao lưu hôm đó là 45 triệu đồng và được trao tại sân bóng cho 14 gia đình khó khăn đặc biệt hoặc cá nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện.

Mẹ em Ánh ( HS lớp 2 trường TH Đông Lỗ 1) rất xúc động khi nhận quà từ Bí thư Huyện đoàn và các cầu thủ

Còn nhớ trước đó, ngày 5/3, HiepHoa.net có tổ chức buổi gặp mặt đầu năm nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, trong rất nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo huyện cũng như khách mời, phát biểu của đồng chí Bí thư Huyện đoàn đã nêu hai nội dung đề nghị Ban biên tập HiepHoa.net cần quan tâm nhiều hơn nữa với quê hương, đã để lại ấn tượng với mọi người. Thứ nhất, HH.N thường xuyên đăng tin những tấm gương người tốt, việc tốt. Những mô hình phát triển kinh tế của tuổi trẻ. Những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ và chia sẻ. Thứ hai, HH.N thường xuyên liên hệ với Hội Doanh nhân của Hiệp Hòa ở Hà Nội và ở thành Phố Hồ Chí Minh để giúp đỡ các thanh niên người Hiệp Hòa khi học xong Đại học, Cao đẳng và Trung cấp có được việc làm tại đó.

Những tâm tư, nguyện vọng của Bí thư Huyện đoàn tại buổi gặp mặt của HH.N

Qua những việc làm và lời phát biểu mới thấy hết được trách nhiệm của đồng chí Bí thư Huyện đoàn, đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà. Không phải ngẫu nhiên mà Huyện đoàn đã là sợi dây kết nối những tấm lòng nhân ái dành cho những học sinh mắc bệnh hiểm nghèo như em Ánh, em Phương… và bao người khó khăn khác nữa hoặc nguyện vọng mong muốn lo việc cho các thanh niên trẻ khi mới học xong chưa có việc làm, mà khẳng định rằng đây chính là vai trò và trách nhiệm to lớn của Đoàn thanh niên vẫn đang đảm nhiệm, với mong muốn luôn được chia sẻ, cống hiến và khẳng định bản thân. Từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khơi dậy sức trẻ tích cực lao động, học tập và rèn luyện, nhiệt tình tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp sức trẻ để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tháng 3 là tháng Thanh niên, tháng của tuổi trẻ, với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”, Huyện đoàn Hiệp Hòa đã và đang có rất nhiều việc làm đầy ý nghĩa vì cộng đồng tiến tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Với trách nhiệm của tuổi trẻ, chắc chắn Huyện đoàn Hiệp Hòa sẽ luôn là nơi kết nối yêu thương mang lại niềm vui cho mọi người.

Trần Văn Định

Related Articles

Leave a Comment