Home Tin TứcKinh tế Huyện ủy Hiệp hòa TỔ CHỨC HỘI THI dân vận KHÉO NĂM 2017

Huyện ủy Hiệp hòa TỔ CHỨC HỘI THI dân vận KHÉO NĂM 2017

by HiephoaNet

Nhằm tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh, trong 2 ngày 25- 26/7, Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2017.

Bằng hình thức sân khấu hóa, 26 đội thi với hơn 200 diễn viên là các thành viên làm công tác dân vận ở 26 Đảng ủy xã, thị trấn trải qua 4 phần thi: màn chào hỏi, thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm, xử lý tình huống và thể hiện năng khiếu thông qua các tiểu phẩm dân vận trong giải phóng mặt bằng, hiến đất làm đường giao thông, thu gom, xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường, thực hiện mua bảo hiểm y tế toàn dân, xây dựng nông thôn mới…. Nội dung của hội thi tập trung vào các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận; các văn bản về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo. Đặc biệt, trong các phần thi các đội đã vận dụng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong xử lý các tình huống dân vận, như: xử lý điểm nóng, điểm phức tạp, khiếu kiện tập thể, các quan hệ ứng xử, ý thức trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ và tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, giải nhất hội thi thuộc về đội xã Thái Sơn, hai giải nhì thuộc về đội xã Hùng Sơn và Thị trấn Thắng.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiệp vụ công tác dân vận, góp phần tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, tạo niềm tin của Dân với Đảng. Đồng thời góp phần phát hiện, giới thiệu và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn toàn huyện.

Phương Nhung

 

Related Articles

Leave a Comment