Home Tin TứcKinh tế Huyện ủy giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn

Huyện ủy giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn

by HiephoaNet

Sáng 25/8, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Đến dự có các đồng chí: Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị phát biểu

Tại hội nghị các đại biểu thảo luận đánh giá kết quả, ưu điểm, tình hình hoạt động của đảng ủy trong tháng 8; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9. Trong đó chỉ ra một số tồn tại hạn chế như việc tuyên truyền, phổ biến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên ở một số cấp ủy chi bộ đến đảng viên và nhân dân còn hạn chế; Việc duy trì thực hiện quy chế làm việc của chi bộ chưa nghiêm, sinh hoạt đảng nhật chưa đều; Việc thực hiện chế độ báo cáo của một số đơn vị còn chưa nghiêm túc, đặc biệt là việc phản ánh vụ việc phức tạp còn quá chậm, thậm chí không báo cáo; Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND xã trong thực hiện trong một số lĩnh vực, nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với Huyện ủy, UBND huyện đạt thấp; Công tác quản lý điều hành cán bộ có lúc, có nơi chưa sâu sát, triệt để, kịp thời; Việc duy trì chế độ giao ban Thường trực Đảng ủy với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể xã, cấp ủy các chi bộ chưa đều; Nhiều đơn vị chưa tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân; Công tác tham mưu của Khối dân vận ở nhiều xã còn yếu, thiếu chủ động trong tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận ở cơ sở…

 

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp một số ý kiến của Đảng ủy các xã, thị trấn thuộc thẩm quyền của UBND huyện. Đồng thời thông tin tới các xã, thị trấn về một số chủ trương, đổi mới của huyện trong thời gian gần đây và đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm, chú trọng hơn đến công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách đến người dân.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa kết luận hội nghị


Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng các xã, thị trấn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8; Đồng thời đề nghị đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo UBND xã triển khai một số vấn đề như đẩy mạnh áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường trong chăn nuôi; công tác vận động người dân tham gia BHYT; quan tâm đến công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa cũng đề nghị UBND huyện tiến hành rà soát các trường học trên địa bàn được hưởng ưu tiên, để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất; Công an huyện tích cực điều tra, truy quyét các tụ điểm về ma túy gây bức xúc trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng ý với đề nghị thành lập Chi bộ khối cơ quan, chi bộ trong doanh nghiệp tại xã Châu Minh.

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment