Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Huyện Lục Ngạn Liên hoan tiếng hát người cao tuổi lần thứ II- 2017

Huyện Lục Ngạn Liên hoan tiếng hát người cao tuổi lần thứ II- 2017

by HiephoaNet

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 26 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; Trong hai ngày, 01-02/9, Hội NCT huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Văn hoá-Thể thao huyện Lục Ngạn tổ chức Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi (NCT) huyện Lục Ngạn lần thứ II năm 2017.

Tham gia Liên hoan có 19 đội nghệ thuật của 19 Hội NCT các xã, mỗi đội nghệ thuật tham gia một chương trình, thời gian không quá 30 phút. Với trên 500 diễn viên, nhạc công, nghệ nhân là NCT ở cơ sở được trình diễn 99 tiết mục ca múa nhạc với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước đổi mới, phát huy vai trò của NCT; đồng thời, Liên hoan cũng là dịp để người cao tuổi được gặp gỡ, sinh hoạt ca hát, giao lưu trong bầu không khí ấm áp, vui vẻ, thể hiện tinh thần “tuổi cao trí càng cao” với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc” trong gia đình và ngoài xã hội; qua đó nhằm động viên, khích lệ người cao tuổi trong huyện thi đua thực hiện phong trào “Tuổi cao gương sáng”, là việc làm thiết thực trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Trung ương Hội NCT Vịệt Nam và nghị quyết đại hội lần thứ II Hội NCT tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2016-2021.

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 5 giải A cho đội nghệ thuật Hội NCT thị trấn Chũ, Trù Hựu, Hồng Giang, Giáp Sơn và Phì Điền. 7 giải B và 7 giải C cho tập thể đội và 25 giải A, 37 giải B, 37 giải C cho các tiết mục.

Qua liên hoan đã khẳng định về chất lượng hoạt động nghệ thuật của Hội NCT trên địa bàn được nâng lên vượt bậc, góp phần thúc đẩy phong trào NTQC của huyện ngày càng phát triển. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ thêm tự hào về cha ông mình, học hỏi và noi theo những tấm gương sáng trong chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, trong lao động góp phần xây dựng quê hương Lục Ngạn ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Quang cảnh Liên hoan.

Các đoàn nhận cờ lưu niệm của BCT.

BTC trao cờ cho 5 đơn vị đạt giải A.

BTC chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị.

Một số tiết mục tham gia liên hoan.

Bá Đạt- Hội NCT huyện Lục Ngạn. ĐT: 0918288116

Related Articles

Leave a Comment