Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Huyện Lục Ngạn khai mạc Ngày hội Văn hoá-Thể thao lần thứ XX năm 2017

Huyện Lục Ngạn khai mạc Ngày hội Văn hoá-Thể thao lần thứ XX năm 2017

by HiephoaNet

Trong hai ngày 14, 15-3 Ngày Hội Văn hoá –Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ XX năm 2017 với nhiều nội dung phong phú. Dự có các đại biểu: ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hoá, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Văn Thái, Lê Ánh Dương; Trần Văn Lâm, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; một số huyện của các tỉnh bạn kết nghĩa, và đông đảo cán bộ, các tầng lớp nhân dân, các đơn vị quân đội đóng quân trong huyện Lục Ngạn.

Là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, Lục Ngạn có 49% dân tộc thiểu số, với 8 dân tộc cùng chung sống (Kinh, Tày, Nùng, Cao Lan, Sán Chí, Sán Dìu, Dao, Hoa). Những năm qua, huyện đã có nhiều giải pháp bảo tồn văn hóa các dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Ngày hội Văn hoá-Thể thao các dân tộc huyện nhằm khơi dậy và phát huy nét đẹp đặc trưng về tiếng nói, các làn điệu dân ca, trang phục truyền thống, Thi văn hoá ẩm thực, thi cắm trại; thi đấu các môn thể thao; hát đối đáp dân ca các dân tộc và các trò chơi dân gian. Trưng bày sinh vật cảnh, hát quan họ trên thuyền…

Tại buổi khai mạc, đại diện Cục Di sản văn hoá, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia chùa Am Vãi, xã Nam Dương. Tiếp đó, khán giả được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và cổ vũ cho các thí sinh tham gia vòng sơ khảo cuộc thi “Người mặc trang phục dân tộc đẹp” cùng hoạt động đốt lửa trại, “Nối vòng tay lớn”.

Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hoá, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao bằng công nhận Di tích cấp Quốc gia cho Huyện Lục Ngạn.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đọc diễn văn và đánh trống khai Hôi.

Ảnh các hoạt động trong buổi khai mạc và Ngày hội:

Bá Đạt- 169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG.

Related Articles

Leave a Comment