Home Tin TứcGiáo dục Hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 ở Trường MN Đông Lỗ số 1

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 ở Trường MN Đông Lỗ số 1

by Nắng Mùa Hạ

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2021 từ ngày 1-8/3 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), trong tuần qua từ 1/3, Ban chấp hành Công đoàn Trường MN Đông Lỗ số 1 đã động viên chị em thường xuyên mặc áo dài trong mọi hoạt động nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam.

Từ ngay cổng trường, các cô giáo thướt tha trong bộ áo dài để đón trẻ vào lớp

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, áo dài được mọi lứa tuổi sử dụng, nó đã trở thành quốc phục của Việt Nam, được sử dụng trong những dịp đặc biệt hoặc những buổi lễ tết. Phát huy giá trị văn hóa truyến thống của dân tộc Việt Nam, ngày nay, áo dài được phụ nữ trang phục trong tất cả trong dịp lễ hội, ngày tết và trong các đám cưới, đám ăn hỏi…

Vẫn đón trẻ và những hoạt động hàng ngày như thế nhưng tuần này, các cô giáo thì cứ duyên dáng, xinh tươi hơn trong trang phục áo dài truyền thống

Năm học 2020- 2021, Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 có gần 70 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ. Nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2021, trong tuần qua, Ban chấp hành Công đoàn đã vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trang phục áo dài trong điều kiện cho phép.

Các cô giáo hấp dẫn trong tà áo dài để thu hút trẻ ở các giờ học

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam cũng như tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ nói chung và nữ giáo viên nhà trường nói riêng, trang phục áo dài được nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng tích cực.

Hình ảnh lưu niệm của cô trò nhà trường hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam

Không khí của ngày 8-3 đã đến gần, cùng với các hoạt động chuyên môn như hội giảng, tham gia thi giáo viên giỏi cấp huyện, làm đồ dùng đồ chơi thì các hoạt động văn nghệ, đọc thơ… chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ được các lớp diễn ra sôi nổi. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, Ban chấp hành công đoàn nhà trường vẫn thường xuyên quan tâm động viên đoàn viên công đoàn luôn luôn chú ý thực hiện tốt “ nhiệm vụ kép” vừa tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và năm 2021.

Trần Thị Thảo

Related Articles

Leave a Comment