Trang chủ Tin Tức Hùng Sơn tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2021

Hùng Sơn tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2021

Đăng bởi Hương Giang

Chiều 15/10, Đảng ủy xã Hùng Sơn tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã với nhân dân về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm 2021.

Tại đây, lãnh đạo địa phương đã thông tin, báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm đến nhân dân trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm 2021, cấp ủy, chính quyền xã Hùng Sơn đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện đạt hiệu quả. Trên cơ sở 10 nhiệm vụ trọng tâm được BTV Huyện ủy giao, đến nay xã đã có 8/10 nhiệm vụ hoàn thành; 1 nhiệm vụ hoàn thành 80%; 1/10 nhiệm vụ hoàn thành 30%.  Xã cũng đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả các nhịệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; đặc biệt là công tác chỉ đạo sản xuất; thực hiện các chương trình mục tiêu về xây dựng nông thôn mới hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới và đã được UBND Tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi đối thoại, đại diện các thôn đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề người dân quan tâm như: Đề nghị lãnh đạo xã tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch trên địa bàn; công tác tiêm vacxin phòng covid-19 cho nhân dân; công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, đặc biệt là vấn nạn lô đề, cờ bạc, cho vay nặng lãi….

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Hoàng Văn Kiên- Bí thư Đảng ủy và đồng chí Mẫn Xuân Thích – Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình và làm rõ đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền xã; đối với một số ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp thu, tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân.

Lãnh đạo xã Hùng Sơn mong muốn qua hội nghị đối thoại này giúp bà con Nhân dân trong xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền, qua đó tạo sự đồng thuận thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Vân Anh – Đức Quân (Hùng Sơn)

Bài liên quan

Gửi bình luận