Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội phụ nữ Hiệp Hoà phát động công trình thi đua đặc biệt hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012

Hội phụ nữ Hiệp Hoà phát động công trình thi đua đặc biệt hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012

Đăng bởi HiephoaNet

Hưởng ứng Công trình thi đua đặc biệt “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012” của BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, ngày 23/02/2012, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện Hiệp Hòa xây dựng kế hoạch phát động triển khai trên toàn huyện với mục đích nhằm vận động đông đảo các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng, ủng hộ cuộc vận động “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012” góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa nhà tạm, nhà dột nát, tạo điều kiện cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trẻ nghèo vượt khó vươn lên, với tinh thần chia sẻ, sự cảm thông sâu sắc tới phụ nữ và trẻ em nghèo trên toàn huyện đang cần sự chung tay, giúp sức của cộng đồng để vươn lên ổn định cuộc sống.


Đối tượng, mục tiêu vận động bao gồm: Trong hệ thống công tác hội, vận động mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ chuyên trách các cấp dành ít nhất một ngày lương; hội viên phụ nữ ít nhất 5.000đ. Cùng với việc phát huy nội lực, người nghèo trên toàn huyện cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phát động các đối tượng, bao gồm các cán bộ, công chức, viên chức, người lãnh đạo quản lý, người lao động tại các cơ quan ban, ngành, Mặt trận TQ và các đoàn thể, các công ty, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, các nhà hảo tâm…Với mục tiêu phấn đấu xây dựng được nhiều ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện; phấn đấu tặng được nhiều xuất học bổng cho trẻ em nghèo, vượt khó học giỏi.

Công trình thi đua đặc biệt Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012 được phát động thực hiện từ tháng 02 đến tháng 5/2012 (tập trung chủ yếu trong tháng 3/2012).

Toàn bộ số tiền ủng hộ được nộp về Phòng LĐTB&XH huyện Hiệp Hòa (là cơ quan Thường trực của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện) trước ngày 30/4/2012 để xây dựng kế hoạch hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ, nữ CNVC nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng học bổng cho các trẻ em nghèo hiếu học, vượt khó vươn lên. Kết quả thực hiện, được báo cáo với Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện và được đăng tải trên Trang điện tử Hiephoa.net sau khi tổng kết cuộc vận động.

Để giảm bớt những khó khăn, nhọc nhằn và đem lại niềm vui, hạnh phúc, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em nghèo vượt khó vươn lên học giỏi. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện phát động trên toàn huyện công trình thi đua đặc biệt này với mong muốn đạt được kết quả cao nhất để giúp đỡ được nhiều phụ nữ và trẻ em nghèo trên toàn huyện và chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI.

 

BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ HUYỆN HIỆP HÒA

 

Bài liên quan

Gửi bình luận