Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hội Người cao tuổi huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2022

Hội Người cao tuổi huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2022

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Sáng 12/1, Hội Người cao tuổi huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội cao tuổi tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo huyện ủy- UBND huyện Hiệp Hòa cùng  đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các đồng chí uỷ viên BCH Hội NCT huyện; Chủ tịch Hội NCT 25 xã, thị trấn.

Trong năm 2021, các cấp hội NCT trong huyện đã tập trung thực hiện tốt các phong trào hoạt động công tác Hội. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với NCT được quan tâm, trong năm các cấp hội NCT trong huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức mừng thọ cho hội viên NCT theo quy định, do tình hình dịch COVID – 19 các cấp hội phân công cho Ban Chấp hành chỉ đạo các chi hội phối hợp với lãnh đạo thôn tổ chức tại gia đình đảm bảo trang trọng tiết kiệm . Phối hợp lập hồ sơ và trợ cấp xã hội cho NCT từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc phụ cấp và hội viên NCT bị tàn tật, cô đơn được hưởng bảo trợ xã hội kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe NCT được quan tâm, huyện hội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám tư vấn sức khỏe định kỳ cho hội viên. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia mua BHYT. Nhân các dịp lễ, tết và tháng hành động vì NCT các cấp hội trong huyện đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và con cháu tặng hàng trăm suất quà, trị giá trên 84 triệu đồng tặng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì đều đặn. Công tác vận động xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt. Công tác phát huy vai trò NCT được chú trọng thực hiện có hiệu quả, lớp người cao tuổi trong huyện luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, hương ước làng xã văn hóa, tham gia công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021 Hội NCT huyện đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ đó là: Tiếp tục chỉ đạo các cấp hội trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động của các cấp hội cơ sở, giám sát chế độ chính sách với NCT, Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.

Nhân dịp này, hội NCT huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào công tác hội năm 2021.

Chí Tuệ

 

Bài liên quan

Gửi bình luận