Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hội nghị truyền thông cung cấp thông tin và giới thiệu sản phẩm mới thuộc Đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai và hàng hóa SKSS/KHHGĐ (Đề án 818)

Hội nghị truyền thông cung cấp thông tin và giới thiệu sản phẩm mới thuộc Đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai và hàng hóa SKSS/KHHGĐ (Đề án 818)

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 09/9/2020, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa phối hợp với Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức chức hội nghị truyền thông cung cấp thông tin và giới thiệu sản phẩm mới được bổ sung thuộc Đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai và hàng hóa SKSS/KHHGĐ cho đội ngũ cán bộ, viên chức dân số xã, thị trấn và 120 cộng tác viên y tế – dân số thôn, tổ dân phố trong toàn huyện. Về dự và chỉ đạo hội nghị có bà Hà Minh Thu – Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh, các đồng chí cán bộ Ban quản lý Đề án Trung ương, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, phòng Dân số và truyền thông.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Hà Minh Thu – Phó chi cục trưởng chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Bắc Giang cung cấp một số thông tin về công tác dân số và phát triển trong tình hình mới; chủ trương của Bộ Y tế, Tổng cục Dân số về công tác xã hội hóa phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình trong thời gian tới. Hội nghị cũng được nghe cán bộ của Ban quản lý Đề án Trung ương cung cấp thông tin chi tiết về danh mục các phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản/KHHGĐ đang được cung ứng trong hệ thống Y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa.
Kết thúc hội nghị, các cán bộ làm công tác dân số – KHHGĐ tại cơ sở đã xác định được một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân số – KHHGĐ trong giai đoạn hiện nay là tăng cường thực hiện xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và hàng hóa dịch vụ SKSS/KHHGĐ; các kênh cung cấp các sản phẩm thuộc Đề án và các sản phẩm mẫu.
Buổi chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế cũng đã tổ chức truyền thông về các nội dung của Đề án và giới thiệu các sản phẩm của Đề án cho trên 100 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nam nữ thanh niên và người dân trên địa bàn Thị trấn Thắng.
Hoạt động truyền thông cung cấp thông tin, giới thiệu các sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa và tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các sản phẩm dịch vụ SKSS/KHHGĐ chất lượng, hiệu quả, an toàn./.

TRẦN XUÂN HƯNG
Phòng Dân số và truyền thông – Trung tâm Y tế huyện

Bài liên quan