Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội nghị lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng

Hội nghị lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng

Đăng bởi Hương Giang

Sáng 18/3, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức và đại diện cộng đồng dân cư có liên quan về Đồ án Quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng, tỷ lệ 1/2000. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng KTHT; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức địa chính- xây dựng xã Mai Đình; Ban chi ủy, trưởng thôn, trưởng các ban ngành, đoàn thể các thôn Vọng Giang, Mai Thượng, Thắng Lợi, Mai Trung, Đông Trước, xã Mai Đình; đại diện hộ dân có đất nằm trong phạm vi quy hoạch.

Theo Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang do Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị, Thủ tướng đồng ý mở rộng Khu công nghiệp Hòa Phú với diện tích tăng thêm 85 ha tại các xã Mai Đình và Hương Lâm của huyện Hiệp Hòa. Trong đó phần lớn diện tích mở rộng tại các thôn Vọng Giang, Mai Thượng, Thắng Lợi, Mai Trung, Đông Trước của xã Mai Đình.

Tại hội nghị, Công ty TNHH Hòa Phú Invest đã trình bày đồ án Quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng, tỷ lệ 1/2000 và xin ý kiến của các tổ chức, cá nhân về nội dung của đồ án như có đồng ý với quy hoạch KCN Hòa Phú mở rộng, phân khu chức năng của đồ án, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của đồ án…

Các đại biểu dự hội nghị cơ bản đồng tình, nhất trí với Đồ án quy hoạch KCN Hòa Phú mở rộng. Tuy nhiên, xã Mai Đình có diện tích đất được Nhà nước thu hồi, GPMB để xây dựng Khu công nghiệp Hòa Phú là rất lớn, nhiều thôn, nhiều hộ không còn hoặc còn rất ít diện tích đất canh tác nên phần lớn người dân bày tỏ mong muốn: Nhà nước quan tâm đến quỹ đất xây dựng các công trình phúc lợi của thôn như nhà văn hóa, trường học, nghĩa trang…; điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất thu hồi; Công ty Hòa Phú Invest quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, việc làm, chuyển đổi nghề… cho người dân địa phương, nhất là người dân không còn đất canh tác.

Với việc mở rộng Khu CN Hòa Phú thêm 85ha sẽ tiếp tục tạo cho Hiệp Hòa cơ hội lớn đón làn sóng đầu tư mới, nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài đang chuyển dịch mạnh mẽ vào Việt Nam nói chung và Bắc Giang nói riêng, góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy kinh tế- xã hội của huyện phát triển.

Phương Nhung hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận