Home Tin TứcKinh tế Hội nghị, Hội thảo về Văn học Nghệ thuật

Hội nghị, Hội thảo về Văn học Nghệ thuật

by HiephoaNet

Trong 3 ngày 21, 22 và 23 tháng 12 năm 2015, tại khách sạn Công đoàn Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc Thiểu số Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 3 (khóa V) ; Tổng kết hoạt động năm 2015; Lễ trao giải thưởng VHNT, kết nạp hội viên mới và Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng sáng tạo VHNT các dân tộc thiểu số và miền núi góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người trong thời kỳ mới”.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có nhà văn Tùng Điển, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Ông Vũ Công Hội, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương; một số giáo sư, tiến sỹ; đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tính Sơn La; các ông bà trong Ban chấp hành Hội, Chủ tịch Hội VHNT, Chi hội trưởng các tỉnh và các tác giả đạt giải thưởng VHNT năm 2015.

Năm 2015, với tổng số 970 hội viên, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam hoạt động có nhiều thuận lợi, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, thúc đấy phong trào sáng tác VHNT, phát triển đội ngũ hội viên, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Hội ngày càng phát triển; kiện toàn tổ chúc, đề ra phương hướng hoạt động năm 2016.

Hội thảo có 14/34 tham luận được trình bày. Phát biểu tại hội nghị, hội thảo Nhà văn Tùng Điển và Ông Vũ Công Hội đã ghi nhận thành tích của Hội trong năm 2015, động viên sức sáng tạo của các văn nghệ sỹ, các thành viên trong văn phòng Hội đã nỗ lực vượt moị khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Bắc Giang là một trong 10 chi hội được đánh giá cao, biểu dương về kết quả hoạt động năm 2015. Ba hội viên được hỗ trợ kinh phí sáng tạo tác phẩm; hai hội viên được tặng giải thưởng giải C/ 24 giải (không có giải A) VHNT năm 2015: Nhạc sỹ Tuấn Khương với tác phẩm Đi hội Xuân (thể loại ca khúc); nhà thơ Trịnh Kim Hiền với tập thơ Thơ và như thơ.

                                                                            

Quang cảnh hội nghị, hội thảo.

Nhà văn Tùng Điển, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, phát biểu tại hội nghị.

Các hội viên nhận giải thưởng VHNT năm 2015.

 NS. Bá Đạt

Related Articles

Leave a Comment