Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mai Trung Hiệp Hòa Chung tay phòng, chống Covid-19

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mai Trung Hiệp Hòa Chung tay phòng, chống Covid-19

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Sau khi dịch Covid 19 bùng phát lần thứ 4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Mai Trung.

Trước sự bùng phát của dịch Covid 19. Hội LHPN xã Mai Trung đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch với các cấp, ngành trên địa bàn xã như: Phát động chị em phụ nữ trên địa bàn tặng  khẩu trang; tặng nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng rửa tay cho các hộ nghèo, trường học trên địa bàn; thành lập các điểm rửa tay sát khuẩn tại chợ và UBND xã; phát tờ rơi tại các khu dân cư để tuyên truyền phòng, chống Covid-19; cắt, dán băng rôn tuyên truyền kêu gọi cán bộ hội viên nâng cao nhận thức phòng, chống dịch tại khu dân cư; tặng các nhu yếu phẩm như thực phẩm, rau củ cho người ; kêu gọi rau củ để ủng hộ cho khu cách ly xã mai Trung.

Chị Triệu Thị Hoa Chủ tịch Hội LHPN xã Mai Trung

Chị Triệu Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN xã Mai Trungcho biết: Xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, nhất là khi dịch Covid-19 tái bùng phát, diễn biến vô cùng phức tạp, Hội LHPN xã luôn bám sát những chỉ đạo của Hội LHPN các cấp và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương để triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, Hội LHPN xã đã triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung sức đẩy lùi đại dịch.

Khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 4, Hội LHPN xã Mai Trung đã nhanh chóng kêu gọi các mạnh thường quân trên địa bàn xã ủng hộ.Hưởng ứng lời kêu gọi, đã có hàng trăm chị em tiên phong trong công tác tuyên truyền vận động. Chị Nguyễn Thị Lan Chi hội trưởng PN thôn Mai Phong cho biết “Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội LHPN xã Mai Trung, chúng tôi cùng nhau vận động khẩu trang để phát cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Đợt dịch Covid-19 vào tháng 4, chúng tôi đã phát được 4.000 cái khẩu trang.Hiên nay chúng tôi tiếp tục vận động.

Hội LHPN xã phối hợp cùng Đoàn xã vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống covid

Hội LHPN xã Mai Trungcũng đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ rau củ, nước rửa tay, xà phòng rửa tay… để ủng hộ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời, khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Hội LHPN đã kêu gọi được 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200 000 đồng cho 50 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch Covid-19.

Là một trong những hộ nghèo của thôn Mai Phong, ông Nguyễn Văn Lĩnh xúc  động cho biết: “Vừa rồi, Hội Phụ nữ xã Mai Trung về đây cấp phát cho chúng tôi lương thực, thực phẩm… chúng tôi phấn khởi lắm. Những món quà này rất ý nghĩa và cần thiết với các hộ khó khăn. Nhờ công tác tuyên truyền của chính quyền xã Mai Trung và Hội LHPN xã Mai Trungmà chúng tôi đã hiểu và được nâng cao nhận thức về dịch và cách phòng, chống dịch Covid-19”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chị Triệu Thị Hoa cho biết: “Hội LHPN xã vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cấp phát các tờ rơi và tuyên truyền qua loa hệ thống của xã. Tiếp tục kêu gọi hội viên và các mạnh thường quân ủng hộ lương thưc, thực phẩm, nhu yếu phẩm phòng dịch và tổ chức nấu ăn cho khu cách ly tập trung tại xã. Đối với công tác phát động ủng hộ quỹ Vaccine chúng tôi tiếp tục vận động để đạt kết quả cao để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phòng, chống dịch tai xã”.

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận