Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Tp. HCM chung tay giúp người nghèo đón Tết

Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Tp. HCM chung tay giúp người nghèo đón Tết

by HiephoaNet

Chung tay giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. 

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, trước dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, BCH Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Tp. HCM đã chủ trì đã vận động được 57,000,000 đồng từ cộng đồng người Hiệp Hòa tại Tp. HCM để giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn đón Tết an vui. Số tiền tuy không lớn, nhưng được gửi tặng với hy vọng sẽ góp phần tạo động lực, niềm tin và sức mạnh để người nghèo vươn lên trong cuộc sống. 

Ông Nguyễn Văn Sang, Hội trưởng đã thay mặt Hội chuyển toàn bộ số tiền huy động được đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Hiệp Hòa, đơn vị chủ trì việc xác định và giúp đỡ đúng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Tp. HCM tập hợp hàng trăm hội viên, là bà con người Hiệp Hòa đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Mỗi năm hội tổ chức gặp mặt một lần, có nhiều hoạt đồng giao lưu, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh, giúp đỡ nhau trong cuộc sống… Hoạt động của hội hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện của các hội viên.

 

Dương Ngọc Dũng

Related Articles

Leave a Comment