Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái Hội chữ thập đỏ xã Bắc Lý tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại địa phương

Hội chữ thập đỏ xã Bắc Lý tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại địa phương

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Chiều nay 26/01/2022, Đồng chí Ngô Thị Huyền- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Bắc Lý cùng các đồng chí trong ban chấp hành đến thăm, tặng quà và chúc Tết các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn xã nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Ngô Thị Huyền ( Thứ 2 từ trái sang) Chủ tịch CTĐ xã Bắc Lý cùng đồng chí Nguyễn Văn Trung- Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hiệp Hòa ( thứ 4 từ phải sang) trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại Trường Trường TH Bắc Lý số 2

Nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ xã Bắc Lý đã phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và Hội nông dân của xã đã tổ chức trao tặng 20 suất quà Tết cho các gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại địa phương.

Tại trường THCS xã Bắc Lý, món quà được trao tận tay cho các em học sinh

Các ban ngành đoàn thể của địa phương cùng hội chữ thập đỏ xã trao quà Tết cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Ủy ban nhân dân xã và ở các gia đình.

Tham gia tặng quà còn có đồng chí  Nguyễn Văn Trung- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa; ông Ngọ Huy Quỳnh- Chủ nhiệm CLB và các thành viên trong CLB chia sẻ tình thương huyện Hiệp Hòa và sự chung tay của ông Nguyễn Đức Chỉnh- Chủ cửa hiệu đồ gỗ nội thất Anh Chỉnh khu Dinh Hương tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa. Với tinh thần giúp đỡ, động viên các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mỗi suất quà được trao trong ngày trị giá từ 300- 500 ngàn đồng.

Hòa cùng phong trào Tết vì người nghèo của địa phương, trước đó ngày 21/01, Hội phụ nữ của xã cũng đã trao tặng cho 15 gia đình hội viên trong xã thuộc diện khó khăn bao gồm chăn ấm và quà, trị giá mỗi suất 400 ngàn đồng.

Hội phụ nữ xã Bắc Lý tổ chức buổi trao quà cho các hội viên rất trang trọng

Cũng quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp cúng ông Công  ông Táo, ngày 24/01, hội thiện nguyện của ông Trương Minh Mừng ở phố Hoa cũng đã trao tặng cho 15 gia đình khó khăn của địa phương, mỗi gia đình 2 chiếc bánh chưng vuông.

Hội thiện nguyện của ông Trương Minh Mừng ở phố Hoa cũng đi từng gia đình trao tặng bánh chưng vuông, món quà ấm áp tình nghĩa quê hương

Như một bản nhạc yêu thương được hòa vang trong những ngày chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022 trên quê hương Bắc Lý, trong những ngày này, cấp ủy, chính quyền; ủy ban mặt trận tổ quốc, các ban ngành nói chung và hội chữ thập đỏ xã nói riêng cùng các hội thiện nguyện địa phương đã và đang có nhiều hoạt động thực sự có ý nghĩa để quan tâm, động viên các gia đình, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đây là món quà vô cùng ý nghĩa để giúp mọi người, mọi gia đình đón một cái Tết vui tươi và từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời hoạt việc làm còn góp phần ngày càng gắn kết tình cảm, tình yêu thương trong cộng đồng.

Trần Tuấn Lê

Bài liên quan

Gửi bình luận