Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Học sinh Trường Tiểu học Hương Lâm số 2 rộn ràng trong ngày hội đọc sách

Học sinh Trường Tiểu học Hương Lâm số 2 rộn ràng trong ngày hội đọc sách

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”. Xác định được giá trị đó, trong những năm qua, Trường Tiểu học Hương Lâm số 2 luôn quan tâm đến việc đọc sách nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Chương trình văn nghệ ấm áp tình thầy trò được ngân vang trong ngày hội

Hường ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, sáng ngày 25/4/2022, Trường Tiểu học Hương Lâm số 2 tổ chức ngày hội với chủ để “ Sách- Sử mệnh văn hóa đọc”. Ngày hội được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện. Qua ngày hội phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Thầy giáo Tạ Văn Mùi- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

Khai mạc ngày hội, thầy giáo Tạ Văn Mùi- Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách hàng ngày và phát động phong trào thi đua đọc sách trong cán bộ giáo viên, học sinh nhằm nâng cao ý thức đọc thường xuyên và đọc ở mọi nơi khi có điều kiện, nhất là trong thư viện nhà trường. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường được bày tỏ tình cảm với “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”.

Thi nhau đọc sách ở các góc để nâng cao kiến thức cho bản thân và văn hóa đọc cho cả cộng đồng

Chương trình ngày hội diễn ra sôi động: Từ văn nghệ chào mừng đến việc đọc và tìm hiểu, chia sẻ về các cuốn sách hay, xếp sách nghệ thuật…., tất cả đã tạo nên một ngày hội mang nhiều mầu sắc về những giá trị to lớn của sách trong đời sống hàng ngày và văn hóa đọc của người Việt Nam chúng ta.

Thầy cô cùng học sinh thi nhau chia sẻ về giá trị của các cuốn sách mà mình yêu thích

Với mục đích là giữ gìn và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tham gia động viên học sinh trong ngày hội Trường Tiểu học Hương Lâm số 2 còn có đại diện lãnh đạo địa phương, đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường. Trong nắng vàng tươi của sớm đầu hè, tiếng trẻ thơ đọc sách, lời ca hát về tình thầy trò, bạn bè, về mái trường cứ ngân vang làm cho ngày hội trở nên ấm hơn, sôi động hơn để quyết tâm cùng nhau giữ gìn văn hóa đọc.

Các đại biểu tặng quà cho học sinh trong ngày hội

Ngày hội đọc sách kết thúc, mỗi học sinh Trường Tiểu học Hương Lâm số 2 đều có bài học cho riêng minh, song bài học quan trọng nhất nhất là phải rèn luyện thói quen đọc sách, biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm lý của mỗi lứa tuổi để đọc.

Trường Tiểu học Hương Lâm 2

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận