Trang chủ Tin TứcGiáo dục Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực ở Trường Mầm non Hoàng An

Hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực ở Trường Mầm non Hoàng An

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Sáng qua 13/4, Trường Mầm non Hoàng An tổ chức hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực cho trẻ tại các lớp chủ nhiệm. Nội dung, chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động phong phú qua các trò chơi, làm bánh trôi, bánh chay; tìm hiểu ý nghĩa của ngày tết trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Tết mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm được nhân dân tổ chức với ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Hàn Thực có nghĩa là “ Thức ăn lạnh”. Món đồ quan trọng nhất trong ngày tết này là món bánh trôi, bánh chay được làm từ gạo nếp, đỗ xanh. Những nguyên liệu được lấy từ đất để làm lên những chiếc bánh tròn, dâng cúng tổ tiên, cầu mong cho mùa màng tươi tốt, khí hậu dịu mát, bớt nóng bức… Đó là những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc ta vẫn được lưu giữ và cần truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Giáo dục cho trẻ về nét văn hóa truyền thống Tết Hàn Thực của dân tộc Việt Nam, tại các lớp chủ nhiệm, các cô giáo đã hướng dẫn trẻ tìm hiểu ý nghĩa của ngày tết và tập làm bánh trôi, bánh chay.

Hiểu được ý nghĩa ngày tết, trẻ thực sự hào hứng tham gia các hoạt động. Qua sự hướng dẫn của giáo viên, những đôi bàn tay bé nhỏ của trẻ cố gắng nhào nặn để thành những viên bánh đủ màu sắc mà mình yêu thích nhất. Từ hoạt động này, nhà trường đã giáo dục cho trẻ về những nét đẹp truyền thống của dân tộc ta; đồng thời còn rèn cho trẻ những kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn; tính chăm chỉ trong học tập và rèn luyện.

Tuyết Mai.

Bài liên quan