Trang chủ Tin TứcGiáo dục Hoạt động trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” lớp mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non Danh Thắng

Hoạt động trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” lớp mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non Danh Thắng

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Hòa chung vào không khí tưng bừng nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021) trên cả nước; cùng nhiều hoạt động sôi nổi của các lớp trong trường chào mừng ngày lễ, sáng nay, ngày 22/12/2021, lớp mẫu giáo 5 tuổi A3 Trường Mầm non Danh Thắng tổ chức động trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ ” trong niềm vui, niềm tự hào về lực lượng Quân đội anh hùng của nhân dân Việt Nam.

Trẻ lắng nghe cô giới thiệu các hoạt động

Khai mạc tại buổi trải nghiệm, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5 tuổi A3 nêu rõ ý nghĩa của buổi lễ và vai trò quan trọng của chú bộ đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Trong 77 năm qua, dù ở hoàn cảnh nào, các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn ngày đêm thực hiện sứ mệnh cao cả là bảo vệ Nhân dân, vùng biển, vùng trời, vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc… và thực hiện tốt nghĩa vụ quốc tế ở xa Tổ quốc. Bất cứ ở nơi đâu, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều xác định rằng đây là nhiệm vụ thiêng liêng và sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không quản ngại gian khổ, chấp nhận sự hy sinh, ngay cả những việc riêng tư quan trọng của đời mình… Và ngay trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ đã xung phong ra tuyến đầu, tạo thành những “lá chắn thép” trong cuộc chiến với dịch để khống chế và đầy lùi dịch bệnh.

Vũ điệu chúng tôi là chiến sĩ rất sôi động do trẻ biểu diễn

Tự hào về chú bộ đội cụ Hồ và được sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, trẻ tham gia sắm vai anh bộ đội đại diện của 3 lực lượng: Đặc công, đội bộ binh, đội pháo binh. Trên cơ sở tìm hiểu kỹ về nhiệm vụ của mỗi lực lượng trong quân đội, trẻ tham gia sắm vai một trong 3 lực lượng mình yêu thích: đặc công, đội bộ binh hay đội pháo binh.

Trẻ hòa mình vào các hoạt động với ước mơ mình được làm chiến sĩ

Hiểu rõ nhiệm vụ được giao, trẻ hào hứng với các hoạt động đầy sôi động. Tử yêu cầu của trò chơi “ Chúng tôi là chiến sĩ”, các đội chơi đại diện cho 3 lực lượng: đặc công, đội bộ binh hay đội pháo binh hòa mình vào 3 phần chơi: chiến sĩ duyệt binh; chiến sĩ và những người bạn; tài năng chiến sĩ. Thể hiện rõ tài năng của lực lượng quân đội, 3 đội chơi được múa hát, vũ điệu… với các giai điệu âm nhạc ca ngợi về lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cùng đó, trẻ được tập luyện đội hình, duyệt binh theo hiệu lệnh, biểu diễn võ thuật, khiêng vác, lăn trườn… theo đúng đặc trưng, quy định của mỗi lực lượng quân đội của chúng ta.

Trong nắng vàng của mùa đông, mặc dù vẫn có giá lạnh, song với tinh thần dũng cảm của chú bộ đội Việt Nam, trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi A3 Trường Mầm non Danh Thắng không sợ gió rét mà sôi nổi trong các hoạt động. Được cô giáo và các bạn cổ vũ động viên kịp thời, các đội chơi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong suốt quá trình trải nghiệm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Trường Mầm non Danh Thắng đã chỉ đạo các hoạt động riêng của từng nhóm lớp. Qua cách thức tổ chức hoạt động của từng lớp mới thấy hết được sự đa dạng phong phú về nội dung, chương trình để trẻ thỏa sức vận động, khả năng tiếp thu kiến thức riêng của mỗi trẻ, đặc trưng riêng của mỗi lớp.

Hoạt động trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” lớp mẫu giáo 5 tuổi A3 của Trường Mầm non Danh Thắng cũng vậy, bằng sự sáng tạo của giáo viên chủ nhiệm đã giúp trẻ được hòa chung vào không khí vui tươi, được rèn luyện sức khỏe và tính kỷ luật nghiêm túc của quân đội. Qua các hoạt động, trẻ càng mạnh dạn, tự tin và hiểu được hơn nữa về nhiệm vụ nặng nề của chú bộ đội cũng như niềm tự hào và lòng yêu mến chú bộ đội Việt Nam.

Văn Nguyệt

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận