Home Tin TứcGiáo dục Hoạt động ở Trường MN Đoan Bái số 1 sau một tuần trẻ trở lại trường học

Hoạt động ở Trường MN Đoan Bái số 1 sau một tuần trẻ trở lại trường học

by Nắng Mùa Hạ

Đã một tuần trẻ được trở lại trường học tính từ ngày 22/2 sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch covid-19, mọi hoạt động của Trường MN Đoan Bái số 1 được diễn ra bình thường nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ cũng như duy trì tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo quy định.

Trước đó, công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại lớp học được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của xã Đoan Bái đã tặng nhà trường 300 khẩu trang để giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em sử dụng chống dịch

Được tuyên truyền đầy đủ tới phụ huỵnh, buổi sáng đến trường, trẻ đều được giáo viên đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe và nhắc nhở việc đeo khẩu trang. Các bồn rửa tay, vòi nước, dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng đều phải chuẩn bị đầy đủ để thực hiện tốt việc kiểm tra sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của trẻ ở trường. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng để giúp trẻ có thói quen bảo vệ sức khỏe thường xuyên ở nhà cũng như ở trường học.

Việc đo thân nhiệt cho trẻ và hướng dân đeo khẩu trang được nhà trường duy trì hàng ngày

Đảm bảo nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, mọi hoạt động dạy học được diễn ra bình thường. Tuy nhiên các hoạt động vui chơi, múa hát tập thể ngoài sân trường ở đầu giờ học hoặc giờ ra chơi đã tạm dừng để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch covid-19.

Vườn rau sạch của nhà trường được các cô giáo chăm sóc thường xuyên để đảm bảo bữa ăn bán trú cho trẻ

Cùng với hoạt chuyên môn để đảm bảo đúng nội dung chương trình năm học, công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp được nhà trường quan tâm đặc biệt để giúp cho môi trường luôn xanh sạch đẹp. Ngoài giờ dạy, các cô giáo chăm sóc vườn rau nhằm đảm bảo cho các bữa ăn bán trú của trẻ tại nhà trường.

Trong những ngày tiếp theo, để thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch covid 19, Trường MN Đoan Bái số 1 đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông điệp “ 5k” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em nhà trường; thường xuyên cập nhật và thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền về biện pháp phòng, chống dịch covid-19 hiện nay. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chuyên môn, chăm sóc giáo dục trẻ nhằm thực hiện tốt “ nhiệm vụ kép” vừa tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2020- 2021.

Kim Luyến

Related Articles

Leave a Comment