Trang chủ Tin TứcGiáo dục Hoạt động ngoại khóa: Định hướng học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chứng chỉ IELTS

Hoạt động ngoại khóa: Định hướng học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chứng chỉ IELTS

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Sáng ngày 20/5/2022, tại sân trường THPT Hiệp Hoà số 1, nhà trường phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Victoria Bắc Giang và tổ chức IDP Education Việt Nam tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề ” Định hướng học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chứng chỉ IELTS”.


Tới tham dự buổi hoạt động ngoại khoá là sự có mặt của bà Nguyễn Thị Phương Lý – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Victoria Bắc Giang, bà Nguyễn Hà Linh – đại diện tổ chức IDP Education Việt Nam, đại diện của Đài truyền thanh Hiệp Hoà, các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong Ban Chấp hành Đoàn trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp và hơn 1500 học sinh trong toàn trường tham gia.

Buổi ngoại khoá mở đầu với các tiết mục văn nghệ sôi động, cuốn hút do Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh toàn trường, tạo ra bầu không khí tươi vui, hứng khởi cho buổi hoạt động ngoại khoá. Sau hơn một tiếng đồng hồ chăm chú lắng nghe và hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khoá, các trò chơi do IDP Việt Nam tổ chức trực tiếp tại sân trường, học sinh trong trường đã được cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về xu thế học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế hiện nay, thông tin về tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS đối với các bạn học sinh THPT trong thời kỳ hội nhập, thông tin về các Kì thi IELTS Việt Nam. Qua đó, góp phần định hướng giúp học sinh có thái độ đúng đắn, tích cực hơn với việc học tiếng Anh ngay từ hôm nay. Đồng thời, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường ngày càng phát triển.


Cũng trong buổi hoạt động ngoại khoá này, 10 giải thưởng đã được trao cho các học sinh đạt điểm cao trong Cuộc thi “Hùng biện bằng tiếng Anh online” do nhà trường phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Victoria Bắc Giang tổ chức. Trong đó, giải Nhất thuộc về em Nguyễn Mai Trang, học sinh lớp 12A3.

Đặc biệt, sau khi chương trình Ngoại khoá kết thúc, Trung tâm Anh ngữ Victoria Bắc Giang và tổ chức IDP Việt Nam đã tổ chức thi thử Kì thi IELTS (giống y như thi thật) với 02 kỹ năng Nghe và Đọc (dùng tai nghe Blutooth) cho 50 học sinh đăng kí trước tại phòng chuyên môn của nhà trường.

Qua buổi hoạt động ngoại khoá, chắc hẳn các em học sinh sẽ yêu thêm môn học vốn được coi là “khó nhằn” này. Đồng thời góp phần giúp các em có những định hướng rõ ràng hơn, mục tiêu thiết thực hơn, những cố gắng vượt bậc trong lộ trình chinh phục điểm cao môn tiếng Anh của mình.

BBT

Bài liên quan