Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hoạt động trải nghiệm tại trường Tiểu học thị trấn Thắng

Hoạt động trải nghiệm tại trường Tiểu học thị trấn Thắng

by HiephoaNet

Trường Tiểu học thị trấn Thắng vừa tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “khéo tay hay làm”. Ở đây, học sinh đã được trải nghiệm, thể hiện sự khéo tay ở hai nội dung, đó là thể hiện cách làm bánh trôi trong ngày tết Hàn thực 3/3 âm lịch và môn mỹ thuật với nhiều nội dung theo sự tư duy, trí tưởng tượng của các em học sinh. Theo đó, học sinh khối 3,4, 5 được thể hiện sự khéo tay qua cách làm bánh trôi, còn đối với học sinh khối 1, 2 thì được thể hiện sự khéo tay qua môn mỹ thuật với các chủ đề phong phú và đa dạng.

Tâm thư kiến nghị bỏ mô hình học ‘vẹo cổ, lác mắt’ gửi Bộ trưởng

Đây cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm sáng tạo mới của trường tiểu học Thị trấn Thắng. Khi được tự tay mình làm ra các sản phẩm rồi mang trưng bày trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em đã không dấu nổi cảm xúc vui sướng thể hiện trên khuôn mặt với nụ cười rạng rỡ của mình. Một trong những hoạt động mà các em thích thú nhất đó là trổ tài khéo tay khi làm bánh trôi nước.

Cũng tại hoạt động trải nghiệm này Ban giám hiệu nhà trường còn tặng quà cho các em học sinh. Đây cũng là dịp để cán bộ, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh hiểu hơn về phương pháp dạy học mới của môn Mỹ thuật, quan sát, cảm nhận những sản phẩm, những khả năng và cả sự ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng của các em học sinh.
Có thể khảng định, hoạt động trải nghiệm sáng tạo của Trường TH thị trấn Thắng đã tạo ra một sân chơi “Học mà chơi – Chơi mà học” thực sự. Các em học sinh tự tin thể hiện mình trong tập thể, có cơ hội được phát huy năng lực, sở trường của mình và đặc biệt các em được trải nghiệm thực tế với công việc hết sức gần gũi, thường ngày. Qua các hoạt động trải nghiệm, các em được bồi đắp, rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết. Cùng với đó, sự tham gia của phụ huynh học sinh góp phần thiết thực trong việc tăng cường sự gắn kết giữa các môi trường giáo dục, phụ huynh có thể hiểu, đồng hành và cùng với nhà trường để giáo dục học sinh phát triển một cách toàn diện. Qua việc tham gia các hoạt động tập thể, giáo viên chủ nhiệm lớp có thể phát hiện ra ở học sinh mình những điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có thể giúp đỡ, giáo dục học sinh ngày một tiến bộ hơn.

Hình ảnh:

Mai Anh

 

Related Articles

Leave a Comment