Home Tin TứcKinh tế Hoàng Lương: Đạt chuẩn nông thôn mới

Hoàng Lương: Đạt chuẩn nông thôn mới

by HiephoaNet

Ngày 19-12, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Về dự có ông Nguyễn Văn Doanh- Phó GĐ Sở nông nghiệp và PTNT, Chánh VP điều phối chương trình MTQGXDNTM tỉnh; ông Vũ Chí Kỳ, Phó BTTT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBTV huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa; trưởng các ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hoàng Lương.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Lương đã đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Là 1 trong 5 xã điểm xây dựng NTM giai đoạn 2011- 2015 của huyện Hiệp Hòa, mặc dù có điểm xuất phát ban đầu thấp với 7/19 tiêu chí, nhưng qua 4 năm triển khai xây dựng NTM, đến nay, Hoàng Lương đã hoàn thành 18/18 tiêu chí và trở thành xã thứ 3 của huyện Hiệp Hòa đạt chuẩn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. 

Sau 4 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, Hoàng Lương đã tập trung quan tâm đầu tư phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, đến nay Hoàng Lương đã xây dựng thành công 3 cánh đồng mẫu sản xuất rau cần quy mô 140ha. Hàng năm mô hình sản xuất rau cần kết họp ương cá giống mang lại thu nhập gần 100 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện xây dựng NTM, xã đã huy động được trên 61 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 78 công trình, hạng mục hạ tầng nông thôn. Trong đó nhân dân đóng góp được 13,1 tỷ đồng; hiến 17.000m2 đất, hơn 6.300 ngày công lao động. Năm 2014, thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn xã đạt 35 triệu đồng/người/năm. Nhờ đó bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, công tác y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh hiện còn 4,1%.

Tại đây, UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo xã Hoàng Lương tiếp tục duy trì các tiêu chí; đẩy mạnh tuyên truyền vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM,  tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhân rộng những mô hình sản xuất hiệu quả….tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Nhân dịp này, xã Hoàng Lương được đón nhận Bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn quốc gia về NTM và 200 triệu đồng tiền thưởng của UBND tỉnh cho xã đạt chuẩn NTM; UBND xã Hoàng Lương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân vì những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng NTM 4 năm qua. 

 

Phương Nhung (Đài TT Hiệp Hòa)

 

Related Articles

Leave a Comment