Home Tin TứcKinh tế Hoạt động tri ân Thầy Cô ở trường tiểu học thị trấn Thắng

Hoạt động tri ân Thầy Cô ở trường tiểu học thị trấn Thắng

by HiephoaNet

Có nhiều cách để bày tỏ tình cảm! Có nhiều cách để tri ân! Và các em học sinh trường tiểu học thị trấn Thắng đã bày tỏ tình cảm, sự tri ân các thầy cô nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam theo cách riêng của mình.

Chiều 17/11, tại trường tiểu học thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo – tri ân thầy cô “Những điều em muốn nói” với sự tham gia của các em học sinh trong toàn trường đã tổ chức cho các em học sinh được trải nghiệm với những hoạt động như: Cùng trổ tài cắm hoa, làm hoa giấy, làm thiệp chúc mừng thầy cô…, đồng diễn múa hát tập thể; Vẽ tranh về chủ đề tự chọn; cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật, xé dán hình yêu thích…”. Các nội dung đó được các em học sinh thực hiện tại tất cả các lớp trong thời gian 2 tiếng, sau đó các em trưng bầy và giới thiệu sản phẩm của mình tại sân trường. Sự khéo léo của mỗi em học sinh đã mang đến những sản phẩm sinh động, ý nghĩa và vô cùng đẹp mắt, thay cho lời chúc mừng dâng lên các thầy cô nhân ngày 20/11.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với nội dung ý nghĩa đó không chỉ rèn cho các em các kỹ năng cơ bản trong thực hiện nội dung các môn học Thủ công, Mỹ thuật, hoạt động múa hát tập thể…mà còn giúp các em có cơ hội được giao lưu, học hỏi các bạn về các kỹ năng vẽ; gấp, cắt, dán thủ công…, qua đó, mỗi em học sinh được trải nghiệm, quan sát, suy nghĩ và tham gia trực tiếp vào các hoạt động, qua đó phát triển tình cảm, đạo đức, các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm riêng của cá nhân, giúp các em vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Khuyến khích, động viên các em tích cực sáng tạo trong các hoạt động mới. Đặc biệt qua đây các em được bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng của mình với các thầy cô. Đó thực sự là những món quà thật nhiều ý nghĩa kính dâng lên các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ngày hội trải nghiệm với thông điệp: “Hãy tỏ lòng biết ơn thầy cô bằng cả trái tim, tâm hồn mình”. Thông điệp được lan tỏa trong ngày hội, chạm đến trái tim của những bậc cha mẹ học sinh tham dự và toàn thể thầy cô của trường. Hoạt động tri ân thầy cô “ Những điều em muốn nói” không những tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, tạo cơ hội cho học sinh giao lưu, trải nghiệm sáng tạo và thể hiện năng khiếu về Âm nhạc, biết thưởng thức cái đẹp trong hội họa… của mình mà còn giúp các em bộc lộ, bày tỏ tình cảm chân thành, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với thầy cô. Những thông điệp đó được gửi gắm chân thực qua những tác phẩm nghệ thuật do chính bàn tay các em tạo nên.

Với những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị sẵn, trong thời gian quy định của BTC, những bông hoa, ành lá rời rạc trở nên có hồn. Chúng càng lộng lẫy, lung linh hơn khi được học trò – tác giả của tác phẩm thuyết trình, trình bày ý tưởng và chọn tên ý nghĩa hay nhất đặt tên cho tác phẩm của mình.
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo tri ân các thầy cô “ Những điều em muốn nói” khép lại trong không khí vui tươi, hào hứng, phấn khởi với màn múa hát tập thể giữa thầy cô và toàn thẻ các em học sinh, dưới sự chứng kiến của các bậc cha mẹ học sinh làm không gian ngôi trường Thị trấn Thắng ấm áp, đọng lại những nụ cười hạnh phúc trên mỗi gương mặt thầy cô và các em học sinh thân yêu./.

Dưới đây là một vài hình ảnh hoạt động:

NGƯT Ngô Thị Kim Dung- Hiệu trưởng nhà trường.

Related Articles

Leave a Comment