Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hùng Sơn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ, ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Hùng Sơn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ, ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Đăng bởi HiephoaNet

Cùng với cả nước, trong những ngày này tới Hùng Sơn một không khí tuyên truyền cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được triển khai khá mạnh; trên tuyến đường xã, thôn hàng trục khẩu hiệu tường, khẩu hiệu qua đường, panôn tuyên truyền cho ngày bầu cử… Trung tâm UBND xã và các địa điểm bỏ phiếu đều trang trí cờ hoa lộng lẫy. Hoạt động tuyên truyền trên đài truyền thanh, đặc biệt tại ở các địa điểm bầu cử được liên tục và rầm rộ. Ông Nguyễn Khắc Hoàn – Cán bộ văn hóa xã Hùng Sơn cho biết: Đảng ủy, UBND, Ủy ban bầu cử xã đã chỉ đạo Ban văn hóa xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền ngay từ khi bắt đầu tổ chức cuộc bầu cử, xác định nhiệm vụ tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, do vậy các hoạt động tuyên truyền được tập trung cao điểm trước đây 1 tháng; trong 10 ngày trước ngày bầu cử Ban văn hóa xã đã tổ chức thu băng nội dung tuyên truyền gửi tới các đơn vị bầu cử xã để tuyên truyền tới nhân dân.

Bên cạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, hoạt động văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao được triển khai  mạnh mẽ; UBND xã và các thôn tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao để tạo không khí trước, trong ngày bầu cử. Ngày 18/5 ở cấp xã tổ chức 2 hoạt động lớn: buổi sáng và buổi chiều tổ chức giải bóng bàn, giao lưu bóng chuyền; buổi tối tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ. Theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử xã thì trong ngày bầu cử các thôn đều tổ chức hoạt động thể thao tại các khu vực bỏ phiếu.

Với những hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như vậy đã tạo một không khí thi đua sôi nổi trước ngày bầu cử và tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp.

Ông Đàm Xuân Dung, 79 tuổi, cầu thủ cao tuổi nhất tham gia thi đấu bóng bàn.

XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY

Đức Trung

 

Bài liên quan

Gửi bình luận