Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hiệp Hoà Triển khai công tác PCLB – tìm kiếm cứu nạn

Hiệp Hoà Triển khai công tác PCLB – tìm kiếm cứu nạn

by HiephoaNet

Sáng ngày 7/5, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão- TKCN năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Tới dự và chỉ đạo ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ Phó giám đốc sở Nông nghiệp &PTNT; Đồng chí Vũ Văn Giang Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Chính Phó chủ tịch UBND huyện, Hạt quản lý đê hiệp Hoà; các đồng chí trong BCH phòng chống lụt bão – TKCN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo UBND , cán bộ giao thông thuỷ lợi các xã, thị trấn.

Năm 2013 là năm có diễn biến thời tiết khí hậu khắc nghiệt, khó lường, không tuân thủ theo quy luật. Mưa gió, bão lũ, lốc xoáy, sạt lở đất …diễn ra nhiều với cường độ mạnh và có sức tàn phá lớn. Hiệp Hòa cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của bão lũ và có trên 2660ha lúa, hoa màu và thủy sản bị thiệt hại, nhiều công trình, vật kiến trúc bị phá hủy. Trước tình hình trên, BCH PCLB – TKCN huyện đã tiếp nhận và chủ động triển khai kịp thời các phương án, xử lý tốt ngay từ giờ đầu các sự cố trên đoạn đê Sông Cầu. Đặc biệt trong những ngày đêm diễn ra 2 cơn bão số 5, số 6, BCH PCLB – TKCN huyện Hiệp Hòa đã huy động trên 8000 lượt người dân tại chỗ của các địa phương kết hợp với 160 chiến sĩ của Lữ Đoàn pháo binh 675 và Phân hiệu 2 trường Phòng không không quân, sử dụng 60 nghìn bao tải, cấp 7000m2 bạt chống thấm, đào đắp khoảng trên  4000m3 đất, đóng gần 1000 cọc tre để đắp chống tràn, xử lý mạch đùn, mạch sủi và các vết nứt của các tuyến đê bối và các bờ vùng ngăn nước. Tuy nhiên năm 2013, Hiệp Hòa cũng có nhiều công trình, hạng mục được đầu tư tu bổ và nâng cấp bằng nguồn vốn Trung ương và tỉnh. ngoài ra , UBND huyện cũng đầu tư trên 400 triệu đồng để san lấp ổ gà, rải cấp phối ở đoạn K4 + 500- K6 + 200 và thay mới hệ thống cánh cống Lữ xã Đông Lỗ….Trong năm huyện Hiệp Hòa còn tổ chức diễn tập PCLB- TKCN, thực hành diễn tập thực binh ngoài hiện trường tại 2 xã Mai Trung và Hợp Thịnh….

Năm 2014, Hiệp Hòa tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc Luật đê điều, Pháp lệnh phòng chống lụt bão, Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, kiện toàn BCH PCLB- TKCN ở cấp huyện; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đê điều, PCLB, trước mắt cần giải quyết dứt điểm các vi phạm đê điều mới phát sinh và khai thác cát sỏi trái phép , duy trì chế độ trực ban, tuần tra canh gác theo quy định.

Tại hội nghị đã có nhiều đại biểu phát biểu ý kiến, đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ trong công tác PCLB- TKCN năm 2014 của huyện.Hội nghị thực hiện công tác thi đua khen thường: Năm 2013 BCH PCLB Trung ương tặng bằng khen cho Ban chỉ huy PCLB –TKCN Hiệp Hoà và cá nhân ông Nguyễn Hữu Chính Phó chủ tịch UBND huyện. Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 07 tập thể và 09 cá nhân có thành tích PCLB-TKCN năm 2013.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Chính phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCLB- TKCN huyện đã đánh giá cao kết quả, sự cố gắng nỗ lực của các thành viên trong BCH PCLB- TKCN của huyện và các địa phương ven đê Sông Cầu về công tác phòng chống lụt bão nă 2013. Tại đây đồng chí phó chủ tịch yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm công tác PCLB- TKCN năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, thị trấn nhanh chóng kiện toàn lại BCH PCLB, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách địa bàn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương thông tin đại chúng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng mới các công trình, chú trọng các công trình trọng điểm, thường xuyên kiểm tra để phát hiện hư hỏng kịp thời sửa chữa các công trình PCLB trước mùa mưa lũ.

Đ/c Ngô Đình Long Trưởng phòng Nông nghiệp& PTNT điều hành hội nghị

Đại biểu thảo luận

Đ/c Nguyễn Hồng Kỳ sở Nông nghiệp PTNT Phát biểu chỉ đạo

Đ/c Ngô Hữu Chính kết luận Hội nghị

Trao tặng giấy khen cho tập thể cá nhân năm 2013

HGiang-Mai Anh  

Related Articles

Leave a Comment