Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hiệp Hòa: Phát triển hệ thống dịch vụ điện thoại, internet

Hiệp Hòa: Phát triển hệ thống dịch vụ điện thoại, internet

Đăng bởi HiephoaNet

Tính từ đầu năm đến nay, huyện Hiệp Hòa đã đầu tư kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai củng cố và nâng cấp hạ tầng mạng lưới viễn thông nên mạng lưới bưu chính, viễn thông phát triển nhanh, từng bước hiện đại hóa các loại hình dịch vụ thông tin.

Trong 9 tháng đầu năm, toàn huyện đã phát triển 1.187 thuê bao nâng tổng số thuê bao di động lên hơn 72.000 thuê bao di động và gần 2.000 thuê bao internet. Số đại lý internet là 22 đại lý, tạo ra các địa điểm vui chơi giải trí của người dân và là nơi tra cứu thông tin nhằm nâng cao trình độ dân trí. Đặc biệt, mạng lưới viễn thông ở Hiệp Hòa đã chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và triển khai các dịch vụ mới như dịch vụ 3G, Mytivi. Hiện nay, tổng số trạm BTS là 69 trạm, gồm VNPT, Viettel, Mobifone, Vietnammobi, Điện lực.

Cùng với sự phát triển của dịch vụ internet và điện thoại di động, nhân dân các xã, thị trấn trong huyện đã lắp đặt mới thêm hàng trăm thuê bao điện thoại cố định (chủ yếu là máy điện thoại không dây của Viettel và vinaphone) nâng tổng số thuê bao điện thoại cố định lên hơn 20.000 máy. Qua đó, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin, liên lạc và phát triển kinh tế- xã hội của người dân trong huyện./.

Phương Nhung

Bài liên quan

Gửi bình luận