Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa San lấp mặt bằng xây dựng Trường THPT Hiệp Hòa số 4: Thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra

San lấp mặt bằng xây dựng Trường THPT Hiệp Hòa số 4: Thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra

by HiephoaNet

Đơn vị thi công đang tích cực san lấp mặt bằng phục vụ cho việc xây dựng Trường THPT Hiệp Hoà số 4.Trường THPT Hiệp Hòa số 4 được thành lập theo Quyết định số 51/QĐ-UBND ngày 10-8-2006 của UBND tỉnh. Địa bàn tuyển sinh của trường gồm các xã Hoàng An, Hoàng Vân, Hoàng Thanh, Hoàng Lương, Đồng Tân, Thanh Vân và các xã lân cận của huyện.
Nhằm bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2006-2010, ngày 14-12-2007, Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Hiệp Hòa số 4, tổng mức đầu tư hơn 9,2 tỷ đồng. Thời gian thực hiện năm 2007-2009. Trường THPT Hiệp Hòa số 4 làm chủ đầu tư.

Diện tích xây dựng trường khoảng 2,6 ha chủ yếu ở 2 thôn An Cập và Hoàng Liên (xã Hoàng An). Năm 2007-2008, UBND xã và huyện đã tổ chức nhiều cuộc họp dân để thông báo chủ trương xây dựng trường học, phương án bồi thường GPMB… Qua các cuộc họp, mọi người chủ yếu thắc mắc về giá đền bù, không ai phản đối việc xây dựng trường ở đó. Đầu tháng 6-2008, một số người dân lại viết đơn gửi nhiều cơ quan chức năng không đồng tình việc lấy khu vực này làm trường học. Họ cho rằng làm như vậy sẽ gây “mất an ninh lương thực ở địa phương”. Thực tế, những kiến nghị này là không có cơ sở bởi diện tích thu hồi chỉ chiếm 1% trên tổng số diện tích đất nông nghiệp của toàn xã, trong khi đó đất canh tác dự trữ 5% ở thôn vẫn còn nhiều. Nếu hộ nào có nhu cầu về ruộng canh tác, thôn, xã sẽ đáp ứng đủ.

Có thể thấy, thời gian qua, Hội đồng bồi thường GPMB Trường THPT Hiệp Hòa số 4 đã tích cực triển khai thực hiện công tác GPMB theo các bước quy định, như công bố chủ trương thu hồi đất; lập, thẩm định, xét duyệt và công khai phương án bồi thường GPMB; chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB đến các hộ dân… Thế nhưng, vẫn còn một số hộ cố tình không nhận tiền bồi thường. Đặc biệt, ngày 6-6 vừa qua, khi đơn vị thi công tiến hành san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng Trường THPT Hiệp Hòa số 4, tại đây một số người dân đã đến ngăn cản đơn vị thi công. Cơ quan chức năng huyện Hiệp Hòa đã kịp thời xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, hỗ trợ đơn vị thi công tiến hành các công việc theo kế hoạch đề ra.

Trong thời gian tới, UBND huyện Hiệp Hòa tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ các quy định liên quan đến công tác thu hồi đất, GPMB, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Ông Vũ Chí Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho biết: “Tính đến sáng ngày 15-6, còn một hộ chưa nhận tiền hỗ trợ, bồi thường GPMB với lý do đề nghị chuyển trường ra vị trí khác. Tinh thần của huyện sẽ thực hiện đúng theo quyết định của UBND tỉnh về việc thu hồi đất xây dựng Trường THPT Hiệp Hòa số 4. Trường hợp chưa nhận tiền thì huyện, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động thuyết phục, nếu cố tình không chấp hành thì xử lý theo quy định của pháp luật”.

Đỗ Thành Nam

Related Articles

Leave a Comment