Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hiephoa.net khởi động chương trình ” Mùa Đông không lạnh “

Hiephoa.net khởi động chương trình ” Mùa Đông không lạnh “

Đăng bởi HiephoaNet

Mùa khai trường đã đến, một năm học mới đã bắt đầu . Trong số hàng triệu những em thơ đang cắp sách tới trường vẫn còn biết bao những mảnh đời bất hạnh. Nhà nghèo, con đường đến trường của các em đang phải đối diện với bao khó khăn chồng chất : thiếu cái ăn, cái mặc, thiếu sách vở, đồ dùng. Để góp phần giúp đỡ các em vượt qua khó khăn để tới lớp, tới trường. trang thông tin điện tử Hiephoa.net mở chương trình “ Mùa đông không lạnh” để kết nối tất cả những tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo.

Mở đầu cho “ Mùa đông không lạnh” năm nay của Hiephoa.net là chương trình “ Trung thu cho trẻ em vùng cao Mỏ Ba”. Mỏ Ba là một xóm nghèo của xã Tân Long huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Nơi này chỉ cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 30 km nhưng lại lọt thỏm giữa một vùng rừng núi. Mỏ Ba là nơi sinh sống của 6 dân tộc anh em, trong đó chủ yếu là người Mông. Nơi đây từng nổi tiếng cả nước với kỷ lục đẻ nhiều. Có gia đình nổi bật, sinh tới 20 bận; còn rất nhiều gia đình khác có tới 9-10 con. Đường từ trung tâm xã về tới Mỏ Ba vắt vẻo đi qua lưng chừng núi và dài tới 12 km. Lạc hậu, đông con lại cách xa nơi trung tâm như thế nên Mỏ Ba đã trở thành vùng đất của đói cơm, khát chữ. Con đường đến trường của trẻ em Mỏ Ba thật vô cùng gian khổ. Lưng cơm trắng ở điểm trường này cũng có lắm lúc vơi. Các em đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để vững bước đến trường và đón một Tết trung thu ấm áp.

Đường đến Mỏ Ba

Điểm trường Mỏ Ba

Bữa cơm trưa ở điểm trường Mỏ Ba
Hiện tại BBT Hiephoa.net đã kết nối được với BGH Trường tiểu học Tân Long để thực hiện chương trình.
Các tổ chức, cá nhân có lòng nhân ái có thể giúp đỡ trẻ em Mỏ Ba bằng các hình thức cụ thể sau đây :
1/ sách giáo khoa tiểu học, chương trình đại trà ( cũ và mới )
2/ Đồ dùng học tập : vở, bút, thước dùng cho học sinh tiểu học.
3/ Quần áo, tất, giày dép cho học sinh tiểu học ( mới và cũ ) Riêng đồ cũ cần lựa chọn những sản phẩm còn tốt, giặt sạch, gấp gọn và đóng thùng.
4/ Tiền mặt và quà Trung thu cho các cháu .
Hàng hóa cần được đóng thùng gọn gàng, ghi rõ tên hàng, địa chỉ của người tài trợ và gửi về địa chỉ : số nhà 67- đường Tuệ Tĩnh- Khu 4- Thị trấn Thắng. ( Đường vào Bệnh viện Hiệp Hòa ). Số ĐT 0166 902 1868. Thời gian nhận hàng đợt này bắt đầu từ ngày 3/9/2016 đến 17h ngày 9/9/2016. Chương trình” Trung thu với trẻ em vùng cao Mỏ Ba” sẽ được thực hiện vào hồi 9h30 ngày 10/9/2016 tại điểm trường Mỏ Ba xã Tân Long huyện Đồng Hỷ- Thái Nguyên. Mọi sự đóng góp của các quý vị sẽ được thông tin công khai trên Hiephoa.net sau khi chương trình diễn ra. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu trực tiếp đến Mỏ Ba trao quà xin liên hệ với BBTHiephoa.net trước ngày 7/9/2016 qua các số ĐT : 0986 309 983 Chị Nhung hoặc 01669021868 anh Trần Thanh . Chi phí đi đường tự túc.

Một số hình ảnh về Mỏ Ba ( ảnh của Hội Cha mẹ nhân ái và BGH Trường tiểu học Tân Long – Đồng Hỷ- Thái Nguyên).

Học trò Mỏ Ba

Làng quê Mỏ Ba 

( ảnh đầu trang : học sinh điểm trường Mỏ Ba năm học 2016-2017)

BBT HIEPHOA.NET

Related Articles

Gửi bình luận