Trang chủ Tin Tức Hiệp Hòa Xử phạt đối tượng đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cá nhân, tổ chức

Hiệp Hòa Xử phạt đối tượng đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cá nhân, tổ chức

Đăng bởi BTV 3

Ảnh minh họa

Ngày 22/4/2022, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.T.H số tiền 5.000.000 đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 16/4/2022, tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Hằng” đăng tải, chia sẻ 01 bài viết có nội dung xúc phạm Công an huyện Hiệp Hoà trên mạng xã hội Facebook.

Sau quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện Hiệp Hòa xác định người đăng tải bài viết có nội dung như trên là N.T.T.H, sinh năm 2000, nơi ĐKHKTT: xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa. Qua quá trình làm việc với Cơ quan Công an, H đã nhận thức được hành vi đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự của Công an huyện lên mạng xã hội Facebook là vi phạm pháp luật. Bản thân H đã khai nhận do sự thiếu hiểu biết về pháp luật, không lường trước được hậu quả của hành vi, tự giác gỡ bỏ thông tin, hợp tác khai báo và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Hiệp Hoà đã tống đạt quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.T.H, với số tiền 5.000.000 đồng theo Nghị định số 15 của Chính phủ ngày 3/2/2020, tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101.

Việc chia sẻ, đăng tải, phát ngôn thông tin trên không gian mạng là quyền tự do của mỗi công dân. Tuy nhiên, khi hoạt động trên không gian mạng mỗi công dân phải có trách nhiệm về thông tin mình đăng tải, cũng như tỉnh táo khi tiếp nhận, chia sẻ các thông tin để hạn chế thấp nhất những vi phạm có thể mắc phải. Bên cạnh chế tài xử lý hành chính, căn cứ tính chất mức độ có thể xem xét xử lý hình sự, Công an huyện Hiệp Hoà tiếp tục tăng cường công tác rà soát, truy xét trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm./.​

Ngọc Văn

Bài liên quan

Gửi bình luận