Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa tọa đàm “Thanh niên với phong trào tiết kiệm điện 2015”

Hiệp Hòa tọa đàm “Thanh niên với phong trào tiết kiệm điện 2015”

by HiephoaNet

Quảng cáo: Khu thương mại phố Thắng: Bàn giao sổ đỏ cho khách hàng đợt 1- Tặng quà ưu đãi cho khách hàng đợt 2 >> Ngày 28-11, tại Hiệp Hòa, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với phong trào tiết kiệm điện năm 2015”, nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức tiết kiệm điện có hiệu quả trong gia đình và cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đến dự có đại diện một số sở, ngành cùng hơn 150 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của huyện Hiệp Hòa và Công ty Điện lực Bắc Giang.

Tại đây, các ĐVTN huyện Hiệp Hòa và đại diện Công ty Điện lực Bắc Giang, Tỉnh đoàn đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các giải pháp triển khai và lợi ích của việc tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt. 

Trong đó, nhấn mạnh những giải pháp mang lại hiệu quả tích cực như: Tuyên truyền về tiết kiệm điện đến các ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt đoàn; tổ chức chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” để tuyên truyền cho học sinh về cách sử dụng thiết bị điện trong gia đình, trường học; phối hợp với Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” nhằm lắp đặt đèn chiếu sáng tại một số khu vực nông thôn… 

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được đại diện ngành điện tư vấn cách sử dụng thiết bị điện trong gia đình và công sở như sử dụng tivi, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, bàn là, máy vi tính, máy in, laptop… an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Qua Chương trình giao lưu, giúp đoàn viên, thanh niên nắm được các kiến thức cơ bản về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và xã hội, hướng tới mục tiêu “Nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Bắc Giang đã trao 26 chiếc đèn bàn tiết kiệm điện cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, mỗi chiếc đèn trị giá 200 nghìn đồng.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment