Trang chủ Tin Tức Hiệp Hòa tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

Hiệp Hòa tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

Đăng bởi HiephoaNet

Tết là dịp tiêu thụ lượng lớn các sản phẩm thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong dịp tết. Do đó việc tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại hệ thống các cơ sở chế biến đồ ăn là việc làm hết sức cần thiết. Đặc biệt đối với huyện Hiệp Hòa địa phương có số lượng dân cư đông, hệ thống thương mại dịch vụ phát triển thì việc siết chặt quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang được cơ quan chuyên môn quan tâm triển khai.

Tại cơ sở chế biến thức ăn thuộc nhà hàng Tuấn Kiệt, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hiệp Hòa thực hiện thanh, kiểm tra trong những ngày giáp Tết Nguyên đán. Với đặc thù là thường xuyên sử dụng thịt tươi sống để chế biến thức ăn, nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường luôn được nhà hàng quan tâm. Anh Nguyễn Đình Hoàng, Chủ nhà hàng Tuấn Kiệt cho biết: đối với nguyên liệu thực phẩm tươi sống, nhà hàng không sử dụng nguyên liệu đông lạnh và chỉ nhập các nguyên liệu như thịt, cá có nguồn gốc xuất xứ; các mặt hàng như rau, củ, quả, bia rượu, nhà hàng cũng đều nhập từ nơi sản xuất uy tín, đảm bảo an toàn.

Ngoài việc tăng cường kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm tươi sống, trong dịp Tết Nguyên đán, huyện Hiệp Hòa đã sớm kiện toàn đoàn kiểm tra liên ngành, với 10 thành viên. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hàng trăm cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm liên quan đến thực phẩm và các bếp ăn tập thể, đồng thời kiểm tra các cửa hàng thuốc tân dược, cơ sở hành nghề y  dược tư nhân….Mục đích nhằm siết chặt quản lý, nâng hiệu quả hoạt động của các cơ sở này. Ông Hoàng Văn Thìn, Trưởng phòng Y tế huyện Hiệp Hòa cho biết: huyện Hiệp Hòa năm nay tổ chức lễ hội Y Sơn quy mô cấp huyện vào ngày 15 tháng Giêng, chính vì vậy đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hiệp Hòa tập trung cao độ cho việc kiểm tra các nhà hàng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Khi kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng sản phẩm không đảm bảo đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì đoàn kiểm tra kiên quyết xử lý vi phạm hành chính; đồng thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Cổng Thông tin điện tử huyện Hiệp Hòa để các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và lựa chọn các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn.

Là địa phương có địa bàn rộng, quy mô dân số đông, hơn nữa công nghiệp đang phát triển, vì thế vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm càng phải được quan tâm, đồng thời thực hiện xử lý các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, tăng cường quản lý khâu lưu thông hàng hóa, phòng chống hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng. Do đó không chỉ riêng trước Tết Nguyên đán, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện còn tiến hành các đợt kiểm tra sau tết và trong các lễ hội Xuân.

Phương Nhung- Hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận