Trang chủ Tin Tức Hiệp Hòa tầm soát khống chế ổ dịch mới tại Chợ huyện

Hiệp Hòa tầm soát khống chế ổ dịch mới tại Chợ huyện

Đăng bởi Trần Thanh

Tại Chợ trung tâm huyện vừa phát sinh một số trường hợp nhiễm Covid- 19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các đơn vị, xã, thị trấn đang các biện pháp xét nghiệm tầm soát nhằm sớm khống chế ổ dịch.

Ngày 8/1, bà N.T.P, tiểu thương ở chợ huyện Hiệp Hòa có kết quả dương tính với vi rút Sars-Cov 2. Ngay sau khi xác định tiểu thương bán thịt ở chợ trung tâm huyện Hiệp Hòa bị nhiễm bệnh, BCĐ UBND thị trấn Thắng chỉ đạo Trạm Y tế thị trấn nhanh chóng triển khai công tác tầm soát diện rộng đối với toàn bộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ. Tính đến 21 giờ ngày 9/1, sau khi tiến hành tầm soát hơn 100 trường hợp liên quan đến ổ dịch này, lực lượng y tế đã phát hiện 9 người nhiễm bệnh. Hầu hết các tiểu thương tại chợ đều là người dân trên địa bàn thị trấn và được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19, một số người đã tiêm mũi 3. Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Thắng cho biết: Song song với lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, tại các khu dân cư, các tổ Covid-19 cộng đồng cũng đẩy mạnh rà soát, lập danh sách các trường hợp liên quan đến 9 ca nhiễm Covid-19 trên. Theo đó, đã xác định và có biện pháp cách ly y tế phù hợp theo đúng quy định đối với 60 trường hơp F1, 200 trường hợp F2.

Sau khi tầm soát, đánh giá các yếu tố nguy cơ về dịch tễ, BCĐ thị trấn đã ra quyết định tạm dưng hoạt động tại chợ trung tâm từ 17 giờ ngày 9/1 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên chợ, thông báo tình hình tới các tiểu thương và tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của thị trấn, các tổ dân phố để nhân dân nắm được. Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn, sáng 10/1, BCĐ thị trấn mở rộng địa bàn tầm soát. Theo đó, Trạm Y tế thị trấn đã tổ chức lấy mẫu tầm soát đối với các hộ trường hợp kinh doanh tại chợ Thắng.

Phương Nhung- Nguồn Hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận