Trang chủ Tin Tức Hiệp Hòa sơ kết kết quả thực hiện hỗ trợ cứng hóa đường giao thông nông thôn

Hiệp Hòa sơ kết kết quả thực hiện hỗ trợ cứng hóa đường giao thông nông thôn

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 12- 7, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị sơ kết kết quả thực hiện hỗ trợ đường giao thông nông thôn theo nghị quyết số 07/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Ngô Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hôi nghị.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Theo kế hoạch 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Hiệp Hòa cứng hóa 91,2 km đường giao thông theo Nghị quyết 07/HĐND tỉnh với số xi măng cần hỗ trợ là 24.364 tấn. Kết quả thực hiện cứng hóa đến nay toàn huyện đã và đang triển khai 118 công trình trên địa bàn 113 thôn, ở 23 xã với tổng chiều dài 102,6 km. Trong đó đã cứng hóa được 88,2km đạt 41,2% KH năm và đạt 96,8% KH 6 tháng đầu năm với tổng số xi măng hỗ trợ 25.655 tấn. Bên cạnh đó thực hiện chủ trương hỗ trợ kinh phí các tuyến đường GTNT đáp ứng quy mô nền đường rộng lớn hơn hoặc bằng 7,5km, mặt đường rộng lớn hơn hoặc bằng 5 m, chiều dày bê tông lớn hơn hoặc bằng 20 cm hiện đã có 15 xã đăng ký với chiều dài 32,5 km. Trong đó có xã Quang Minh đã hoàn thành, 11 xã đang triển khai thực hiện và có 1 xã là Hoàng An chưa thực hiện. 6 tháng đầu năm 2019 đã có 6 xã, 3 thôn có thành tích xuất sắc được thưởng khuyến khích bằng xi măng với khối lượng là 1.200 tấn.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế- Hạ tầng thông qua báo cao sơ kết

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh về hỗ trợ xi măng cứng hóa đường giao thông nông thôn; đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.

Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng kết luận hội nghị

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, hoa và văn bản

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng khẳng định Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh về hỗ trợ xi măng cứng hóa đường giao thông nông thôn là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, góp phần thay đổi hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn của huyện. Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương các xã đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện cứng hóa nên đã hoàn thành vượt kế hoạch năm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng đến tiến độ cứng hóa đường giao thông ở các thôn, xã, cần phải khắc phục trong thời gian tới. Để hoàn thành kế hoạch thực hiện cứng hóa đường giao thông nông thôn 6 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND các xã tiếp tục tập trung huy động nhiều nguồn lực thực hiện phong trào cứng hóa đường GTNT; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, hiến đất giải phóng mặt bằng, đóng góp kinh phí xây dựng; tăng cường quản lý, giám sát chất lượng công trình, nhất là quản lý, sử dụng xi măng được hỗ trợ và nguồn vốn đóng góp của nhân dân hiệu quả, tạo lòng tin của nhân dân…

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng đã trao Quyết định thưởng xi măng cho 6 xã và BQL 3 thôn, với tổng khối lượng xi măng thưởng là 1.200 tấn, trong đó Hoàng Vân, Thanh Vân là 2 xã được thưởng khối lượng xi măng cao nhất, mỗi xã 300 tấn.

Phương Nhung- Nguồn Hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận