Trang chủ Tin Tức Hiệp Hòa: Quản lý chặt phương tiện vận chuyển đi qua các tỉnh có dịch Covid-19

Hiệp Hòa: Quản lý chặt phương tiện vận chuyển đi qua các tỉnh có dịch Covid-19

Đăng bởi HiephoaNet

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa vừa có văn bản yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) và Tổ giúp việc BCĐ phòng chống dịch huyện; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; UBND các xã, thị trấn triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch.

Các phương tiện, lái xe thường xuyên đi qua các địa phương có dịch phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Cụ thể, đối với xe ô tô, phương tiện vận chuyển của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thường xuyên đi đến hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch Covd-19: Các doanh nghiệp, chủ phương tiện phải báo cáo với BCĐ phòng, chống dịch huyện (qua Phòng Kinh tế và Hạ tầng) thông tin về lái xe, phụ xe, biển kiểm soát xe, hành trình di chuyển và phải được sự đồng ý của BCĐ huyện. Phòng Kinh tế và Hạ tầng tổng hợp, bàn giao danh sách các trường hợp cho Công an huyện để theo dõi, quản lý.

Trường hợp đi qua đêm, lưu trú tại các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 thì lái xe, phụ xe và người cùng đi trên xe phải thực hiện cách ly 28 ngày liên tục (14 ngày tập trung, sau đó cách ly tại nơi cư trú 14 ngày).

Trường hợp chỉ đi về trong ngày thì lái xe, phụ xe và người cùng đi trên xe chỉ phải thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế xã, thị trấn (hàng ngày).

Chủ tịch UBND huyện giao Công an huyện theo dõi, giám sát việc thực hiện của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.

Khi tiếp nhận báo cáo của các doanh nghiệp, chủ phương tiện về nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 thì Phòng Kinh tế và Hạ tầng phải kịp thời cung cấp mẫu kê khai, chuyển tài liệu hướng dẫn về phòng, chống dịch cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện để biết thực hiện.

Xem chi tiết Văn bản tại đây!

Nguyễn Phương- Hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận