Trang chủ Tin Tức Hiệp Hòa đẩy mạnh giải tỏa hành lang ATGT đường bộ năm 2019

Hiệp Hòa đẩy mạnh giải tỏa hành lang ATGT đường bộ năm 2019

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đuờng bộ trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện, xã trên địa bàn huyện; Tăng cuờng sự lãnh đạo của các cấp, các ngành, chính quyền đoàn thể đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT; tiếp tục nâng cao nhận thức của ngừơi dân và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác bảo về HLATGTĐB trên tất cả các tuyến đuờng, tạo điều kiện cho nhà nứơc cải tạo nâng cấp các tuyến đuờng trong những năm tiếp theo; UBND huỵên Hiệp Hoà xây dựng kế hoạch giải toả hành lang an toàn giao thông đường bộ. Trong đó tập trung giải toả dứt điểm các trường hợp vi phạm HLATĐB còn tồn tại từ những năm trước; giải toả vi phạm đến đâu quản lý chặt chẽ đến đó kiên quyết không để tái vi phạm HLATGT đuờng bộ. Đồng thời tăng cuờng công tác kiểm tra xử lý những hành vi vi phạm tái lấn chiếm lòng lề đường hành lang ATGT đường bộ; để đảm bảo cho các tuyến đường thông thoáng, mở rộng tầm nhìn, hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông.
Theo đó, trong thời gian từ ngày 28/1 đến hết 20/12/2019, UBND huyện tiến hành giải tỏa các tuyến: Quốc lộ 37, đường tỉnh 295, 296, 297 và 288; Các tuyến nội thị: đường 675, đường Thanh Niên. Giải tỏa các điểm đen nguy cơ mất an toàn giao thông như giải toả triệt để khu vực cổng công ty may Hà Phong, Viet Pan, Philko Vina, ngã tư biển, ngã ba Trại Cờ, Ngã ba Phố Hoa, Ngã ba đường vào UBND xã Hương Lâm, chân cầu Mai Đình, Đông Xuyên, khu vực chợ Vát xã Hợp Thịnh, khu vực chợ Trung tâm huyện, chợ Thắng, xã Đức Thắng và những điểm nguy cơ mất an toàn giao thông khác.
Đối với các tuyến đường nằm ngoài quy hoạch thị trấn Thắng mở rộng: giải toả trong phạm vi 9m tính từ tim đường sang hai bên. Đối với các tuyến đường nằm trong quy hoạch thị trấn Thắng mở rộng giải toả trong phạm vi từ mép trong bó vỉa đường hoặc mép ngoài tường cống thoát nứơc dọc đường đến phía các hộ dân là 1,5m. Thực hiện kiểm đếm rà soát, phân loại, giải toả những công trình như nhà cửa, lều quán, vật kiến trúc, cây xanh, biển quảng cáo, biển hiệu trái phép, mái hiên mái vẩy, căng ô, che bạt, tập kết nguyên vật liệu, dừng đậu đỗ xe không đúng quy định trên các tuyến đuờng chạy trong khu vực theo quy hoạch thị trấn Thắng mở rộng.
Nhằm thực hiện nghiêm kế hoạch đề ra, UBND huyện tập trung rà soát, thống kê, kiểm đếm phân loại đất để tiến hành giải toả. Đối với các công trình đã đựơc xây dựng trên diện tích đất hợp pháp, thực hiện thống kê chi tiết và yêu cầu chủ hộ cam kết giữ nguyên hiện trạng, không sửa chữa cơi nới. Đồng thời quản lý chặt chẽ, không để tình trạng người dân tái lấn chiếm lòng lề đường hành lang an toàn giao thông đã được giải toả.

Nguyễn Trung- Nguồn Hiephoa.gov

Bài liên quan