Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa: Đấu giá quyền sử dụng đất ở 17 lô khu vực Huyện đội cũ

Hiệp Hòa: Đấu giá quyền sử dụng đất ở 17 lô khu vực Huyện đội cũ

by HiephoaNet

Sáng 23/11, tại hội trường UBND thị trấn Thắng;  Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm phát triển Quỹ đất và cụm công nghiệp huyện tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất ở 17 lô khu vực BCH Quân sự huyện cũ. Ông Lê Anh Tuấn- Giám đốc trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang điều hành phiên bán đấu giá.

Tham dự có lãnh đạo, đại diện các cơ quan chuyên môn: Trung tâm phát triển Quỹ đất và cụm công nghiệp, Phòng Tài chính KH, Phòng Tài nguyễn& MT huyện, Công an huyện, UBND thị trấn Thắng, lãnh đạo khu 3-thị trấn Thắng và 36 khách hàng (95 hồ sơ) tham dự phiên đấu giá Quyền sử dụng đất( QSDĐ); Phiên đấu giá đã thực hiện đúng trình tự quy định của pháp luật có sự giám sát của cơ quan chuyên môn và đại diện khách hàng.

Khách hàng bỏ phiếu đấu giá

17 lô đất đấu giá, giá khởi điểm được cấp có thẩm quyền phê duyệt là: 18.766.440.000 VN đồng, sau khi đấu giá kết quả khách hàng trả: 32.121.399.000VN đồng; Như vậy giá được khách hàng trả vượt lên so giá ban đầu là 13.354.959.000 VN đồng.

Có thể nói đây là giá đất được khách hàng trả cao nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tính đến thời điểm này: 71.800.000đồng/m2

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Thơm ở Đông Phú, Xuân Phú, huyện Yên Dũng, khách hàng trúng lô số 01 với giá: 5.861.500.000 đồng bà cho hay “ Em thấy các bác thực hiện đấu giá rất công khai rõ ràng, không có sự khuất tất, ai trả giá cao hơn người ấy trúng, như vậy chúng em thoải mái lắm”.

Bà Nguyễn Thị Thơm, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng vô tư trả lời trước ống kính PV

“ Khi người thực thi trách nhiệm: Công tâm, minh bạch, đúng pháp luật, thì lô đất được đấu giá sẽ có giá trị đích thực đúng với nghĩa của nó ” ông Nguyễn Văn Huệ Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất & cụm công nghiệp huyện khẳng định.

Được biết cách đây 04 ngày Huyện cũng đã tổ chức bán đấu giá thành công 06 lô đất (khu đất Hợp tác xã mua bán cũ), giá đất được trả cao hơn so giá khởi điểm gần 10 tỷ Việt Nam đồng; 01 m2 đất ở đây có giá trên 85 triệu đồng.

Khuôn viên khu đất được chia lô đấu giá sáng 23/11

Ảnh đầu trang: Giám sát kết quả bỏ phiếu đấu giá

Hương Giang

Related Articles

Leave a Comment