Trang chủ Tin Tức Hiệp Hòa: Đại hội Hội đông y- Châm cứu nhiệm kỳ 2022- 2027

Hiệp Hòa: Đại hội Hội đông y- Châm cứu nhiệm kỳ 2022- 2027

Đăng bởi Admin

BCH khóa mới nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt

Sáng 30/6, Hội Đông y- Châm cứu huyện Hiệp Hòa đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự, chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Trần Ngọc Bích – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; Phạm Văn Nghị- UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể huyện cùng các hội viên Hội đông y- Châm cứu huyện về dự đông đủ.

Hội Đông y- châm cứu huyện Hiệp Hòa hiện có 89 hội viên là những người có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Hội đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên những người hành nghề y dược cổ truyền mang tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm, phát triển nền đông y, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo. Việc khám chữa bệnh kết hợp giữa đông và tây y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, dưỡng sinh, phục hồi sức khỏe…

Đồng chí Phạm Văn Nghị- UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

5 năm qua, các hội viên Hội Đông y huyện đã khám, chữa bệnh cho gần 93 nghìn lượt người. Các hội viên thực hiện tốt quy định hành nghề, nâng cao tinh thần thái độ, y đức; nâng cao y thuật kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để mang lại hiệu quả cao, khám chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc, không để xảy ra trường hợp tai biến trong khám chữ bệnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được của các phòng khám đông y và hoạt động của đội ngũ lương y, thầy thuốc; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, bài thuốc quý vận dụng trong khám, điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân.

Đồng chí Trần Ngọc Bích – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh phát biểu

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Đông y- Châm cứu huyện không ngừng phát triển hội viên, kiện toàn công tác tổ chức Hội, tiến tới 100% xã, thị trấn tổ chức đại hội, kiện toàn Hội đông y- Châm cứu cấp xã, không ngừng nâng cao chất lượng hội viên. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các hội viên, tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên.  Xây dựng phòng khám chẩn trị của hội Đông y – Châm cứu huyện, phối hợp với Trung tâm y tế huyện và trạm y tế để đưa hội viên có chuyên môn và tâm huyết tham gia khám chữa bệnh y học cổ truyền tại trạm y tế….

Đồng chí Phạm Văn Nghị- UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí: Trần Ngọc Bích – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; Phạm Văn Nghị- UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của Hội Đông y- Châm cứu huyện Hiệp Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội cần tích cực quan tâm đến công tác phát triển hội viên trẻ, hội viên có trình độ, năng lực, tâm huyết với nghề; đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh bằng Đông y- châm cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn; duy trì và bảo tồn nguồn dược liệu quý; khai thác, sử dụng hiệu quả vườn thuốc nam ở các trạm y tế xã, thị trấn. Triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, nhất là việc kết hợp giữa đông tây y trong khám chữa bệnh tại các phòng chuẩn trị, khoa đông y. Cùng với đó, thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho hội viên nhằm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa X nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên thư kí Hội Đông y – Châm cứu huyện khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội. Ông Tạ Bá Đô tái cử Chủ tịch Hội Đông – Châm cứu huyện khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Khen thưởng

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Đông y Việt Nam, hội đông y tỉnh, UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen do có nhiều đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực đông y.

Mai Anh

Bài liên quan