Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa cụ thể hóa chỉ đạo của Tỉnh ủy về thực hiện “mục tiêu kép”

Hiệp Hòa cụ thể hóa chỉ đạo của Tỉnh ủy về thực hiện “mục tiêu kép”

Đăng bởi HiephoaNet

Tỉnh ủy Bắc Giang đã ban hành Kết luận số 105 về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Cụ thể hóa chỉ đạo của Tỉnh ủy, huyện Hiệp Hòa đã và đang tập trung thực hiện các biện pháp, giải pháp cụ thể với quyết tâm chính trị cao nhất, trong đó tập trung đẩy mạnh các biện pháp khôi phục sản xuất kinh doanh, phục hồi tăng trưởng kinh tế, với phương châm “sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất”.

Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Hòa đã ban hành Nghị quyết số 90 về thực hiện “mục tiêu kép” phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Cùng với quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch trong thời gian qua, kiên quyết không để phát sinh các ca F0 trên địa bàn huyện do lỗi chủ quan của cấp ủy, chính quyền, Huyện ủy Hiệp Hòa đề ra mục tiêu, yêu cầu về phát triển KTXH: duy trì và tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH ngay sau khi được gỡ bỏ giãn cách xã hội. Không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu KTXH đã đề ra, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2021. Bám sát NQ số 90 của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa đã cụ thể hóa bằng Kế hoạch thực hiện “mục tiêu kép”, ngay từ đầu tháng 7/2021, thúc đẩy nhanh toàn bộ hoạt động SXKD của các thành phần kinh tế, nhất là các khu, cụm CN, các hoạt động của đời sống xã hội trong tình hình mới.

Vừa sản xuất vừa chống dịch.

Công ty cổ phần thời trang Hà Thanh đang hoạt động tại xã Hoàng Thanh, là một trong những doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, chủ yếu sang thị trường: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương lân cận diễn biến phức tạp, nhiều công nhân của Công ty là người địa phương khác, nên doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do thiếu lao động. Có thời điểm thiếu 50% số công nhân làm việc, làm chậm tiến độ đơn hàng, sụt giảm giá trị xuất khẩu. Tuy nhiên, từ khi huyện Hiệp Hòa được chuyển trạng thái giãn cách xã hội sang thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Chính phủ và mới đây là thực hiện Chỉ thị số 11của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, với phương châm “sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất”, ban đầu Công ty Hà Thanh có 80% công nhân làm việc trở lại, đến nay tất cả các dây chuyền, bộ phận sản xuất của doanh nghiệp đều được kích hoạt trạng thái bình thường mới để đẩy mạnh sản xuất.

Trên địa bàn huyện Hiệp Hòa hiện có hơn 230 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, với tổng số trên 20 nghìn lao động. Mặc dù trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhưng Hiệp Hòa đã kiểm soát tốt tình hình, hạn chế thấp nhất các ca bệnh phát sinh, tạo điều kiện an toàn cho các doanh nghiệp duy trì sản xuất liên tục ngay cả khi có dịch, do đó trong 2 tháng qua có rất ít doanh nghiệp trên địa bàn phải dừng hoạt động. Toàn huyện cũng đã xác nhận đủ điều kiện đi làm việc trở lại cho hơn hàng nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh.

Cùng với khôi phục sản xuất công nghiệp, Hiệp Hòa đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản theo kế hoạch đầu tư công với mục tiêu sớm hoàn thành phát huy hiệu quả. Tại công trình xây dựng Trường Tiểu học xã Hòa Sơn, ngay sau khi địa phương chuyển công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đơn vị thi công đã huy động nhân lực tập trung hoàn thiện các hạng mục cuối cùng của dự án. Được biết, đây là dự án đầu tư công thuộc diện cấp bách, xuất phát từ thực trạng Trường tiểu học Hòa Sơn cũ, đứng trước nguy cơ mất an toàn do sạt lở núi Y Sơn nghiêm trọng. Dự án này có tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 20 tỷ đồng. Nhân dân địa phương đồng thuận ủng hộ cao công tác GPMB, tạo thuận lợi cho việc triển khai thực hiện. Với xã miền núi còn nhiều khó khăn như Hòa Sơn, công trình này càng có ý nghĩa quan trọng, là mong đợi của cán bộ và nhân dân địa phương.

Công trình trường tiểu học Hòa Sơn được xây dựng trong điều kiện dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo tiến độ.

Với tinh thần “vừa sản xuất, vừa chống dịch”, từ đầu tháng 7 đến nay, nhiều công trình đầu tư xây dựng cơ bản, các dự án trọng điểm về công nghiệp, kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển KTXH của Hiệp Hòa đã tái khởi động trở lại. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đôn đốc chỉ đạo các đơn vị thi công huy động phương tiện và nhân lực đẩy nhanh tiến độ, bù đắp tiến độ trong thời gian giãn cách xã hội, đảm bảo mục tiêu về đích theo kế hoạch. Huyện cũng đang tập trung chỉ đạo hoàn thành GPMB 22 dự án trọng tâm, và các dự án trong Kế hoạch đầu tư công năm 2021. Tín hiệu đáng mừng là, 6 tháng đầu năm 2021 tổng giá trị sản xuất của Hiệp Hòa vẫn đạt trên 4.900 tỷ đồng, tăng 11,6% so cùng kỳ; thu hút được 4 dự án đầu tư vào địa bàn với số vốn đăng ký 2.285 tỷ đồng, đáng chú ý có 1 dự án có số vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, trên 1.700 tỷ đồng. Với những kết quả khả quan đó, cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị của huyện Hiệp Hòa sẽ thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH đã đề ra.

Phương Nhung hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận