Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hiệp Hòa- Bắc Giang: Các trường học trên địa bàn tưng bừng tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Hiệp Hòa- Bắc Giang: Các trường học trên địa bàn tưng bừng tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đăng bởi BT V2

Ngày 5/9 trên địa bàn Hiệp Hoà thời tiết đẹp, gió nhẹ, trời nắng không mưa, sau hai năm bị ảnh hưởng chung bởi dịch COVID-19; Các trường học đã chuẩn bị tốt và tưng bừng tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Nhóm Biên tập viên, phóng viên của Hiephoanet.vn và Hiephoa.bacgiang.gov.vn đã kịp thời phản ảnh không khí ngày khai trường tại một số điểm trường trên địa bàn huyện.

1- Tại trường Tiểu học Danh Thắng

Sáng ngày 5/9, trường Tiểu học Danh Thắng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 – 2023 và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới

Về dự chung vui với cô trò Trường Tiểu học Danh Thắng có đồng chí Ngô Tiến Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hảo – Chánh VP Huyện ủy; đồng chí  Phạm Văn Hà – HUV-Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện; Đại diện CLB doanh nhân, Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Hà Nội; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện các ban ngành đoàn thể xã Danh Thắng; đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, phụ huynh học sinh và hơn 1000 em học sinh nhà trường.

Cô Ngô Thị Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi lễ khai giảng, các em học sinh được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Nhìn lại năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với sự nỗ lực, đoàn kết của cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học Danh Thắng đã gặt hái nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động giáo dục có sự chuyển biến tích cực và đạt được kết quả đáng tự hào. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên đáng kể, tỷ lệ hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%.  Nhà trường đạt 16 giải các cuộc thi giao lưu HS giỏi cấp huyện (4 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải khuyến khích) nằm trong tốp đầu của  huyện và đạt 32 giải cấp huyện ở các môn TDTT, xếp thứ Nhất toàn huyện. Có 34 Giáo viên giỏi cấp trường; 19 Giáo viên giỏi Cấp huyện, 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh (trong tốp đầu của huyện). Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ, nhà trường thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, cải tạo cảnh quan sư phạm; tích cực đổi mới  xây dựng các mô hình giáo dục nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Với những kết quả đạt được, Trường tiểu học Danh Thắng đạt Tập thể lao động xuất sắc và vinh dự là trường duy nhất trong 220 trường tiểu học toàn tỉnh được Thủ tướng Chính  Phủ tặng Cờ thi đua.

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Danh Thắng tiếp tục phấn đấu thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; quan tâm đầu tư chất lượng giáo dục mũi nhọn, giữ vững vị trí tốp đầu phong trào giáo dục của huyện. Tăng cường công tác trang trí, chăm sóc cảnh quan sư phạm nhà trường. Đảm bảo trường luôn xanh-sạch-đẹp và duy trì  trường có cảnh quan sư phạm đẹp nhất huyện và trong tốp đầu của tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Ngô Tiến Dũng trao Cờ thi đua của Chính Phủ cho trường tiểu học Danh Thắng

Đồng chí Ngô Tiến Dũng đánh trống khai trường

Tại lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Ngô Tiến Dũng – Bí thư Huyện ủy đã trao Cờ thi đua của Chính Phủ cho trường tiểu học Danh Thắng và đánh trống khai giảng năm học 2022-2023.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường

Nhân dịp này, thay mặt HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Ngô Tiến Dũng – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng năm học mới nhà trường; đồng thời trao tặng 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo xã Danh Thắng tặng hoa chúc mừng nhà trường

CLB Doanh nhân huyện Hiệp Hòa tại Hà Nội tặng 8 chiếc xe đạp cho học sinh 

BCH Đoàn xã tặng đèn học cho học sinh

Các đồng chí lãnh đạo xã Danh Thắng; đại diện hội Doanh nhân huyện Hiệp Hòa tại Hà Nội và một số doanh nghiệp; các bậc phụ huynh cũng đã tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Tiểu học Danh Thắng nhân dịp khai giảng năm học mới và trao tặng xe đạp; đèn học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Các đồng chí lãnh đạo huyện xã chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên nhà trường

PV Vân Anh

2-  Tại Trường Mầm non Hùng Sơn

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ cùng đoàn công tác đã đến dự, tặng hoa, quà chúc mừng Ngày Hội đến trường của bé tại Trường Mầm non xã Hùng Sơn.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Đồng chí Bùi Huy Khánh đánh trống khai trường

Hiện nay trường mầm non xã Hùng Sơn có gần 300 học sinh. Trong những năm học vừa qua giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành phát động. Năm học 2021-2022 Trường Mần non xã Hùng Sơn có 86% học sinh đạt bé chăm ngoan học giỏi, 90% giáo viên đạt GVG cấp huyện, 13% giáo viên đạt GVG cấp tỉnh, nhà trường đứng thứ 2 trên 31 trường Mầm non trong huyện, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Đây là những điều kiện thuận lợi tạo động lực để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Bùi Huy Khánh và thành viên đoàn công tác tặng hoa và quà cho nhà trường và học sinh

Năm học 2022 – 2023 trường Mầm non Hùng Sơn quyết tâm thi đua “Dạy tốt, học tốt” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Với tâm huyết và tình yêu nghề, các cô giáo trường Mầm non Hùng Sơn sẽ luôn đồng hành cùng mỗi em nhỏ, đóng vai trò như một người bạn, cùng lắng nghe và định hướng phát triển cho các em, tạo cho các em một môi trường học năng động, hiện đại, tự chủ.

Đồng chí Bùi Huy Khánh trao cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang cho nhà trường

Trong Ngày hội đến trường của bé, cô và trò trường Mầm non Hùng Sơn đã được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023. Tiếng trống khai trường hòa cùng những tiết mục văn nghệ do cô và trò nhà trường thể hiện đã làm tăng thêm bầu không khí rộn rã, vui tươi, phấn khởi của ngày hội, báo hiệu một năm học mới bắt đầu với bao hứa hẹn và quyết tâm.

PV Khánh Hòa

3-  Tại trường THPT Hiệp Hoà số 4

Sáng ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Văn Khanh- Phó chủ tịch UBND huyện cùng đồng chí Trần Thế Cường, Trưởng công an huyện, chuyên viên phòng Giáo dục- Đào tạo huyện dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Hiệp Hòa số 4.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Năm học 2021- 2022, trường THPT Hiệp Hòa số 4 đã có những tiến bộ vượt bậc, cơ sở vật chất trường lớp ngày càng khang trang, sạch đẹp, đầy đủ, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho các hoạt động giáo dục. Chất lượng đại trà được duy trì và phát triển bền vững, thực chất, có sự chuyển biến tốt so với năm học trước, đặc biệt là số học sinh giỏi toàn diện, số học sinh có hạnh kiểm tốt ngày càng tăng. Chất lượng các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả tốt. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đỗ tốt nghiệp đạt 99,76%, rất nhiều em học sinh đạt điểm cao. Trường đạt tiên tiến cấp tỉnh; công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đoàn trường đạt vững mạnh xuất sắc….

Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Dự lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Văn Khanh- Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã tặng hoa và quà là dàn máy tính chúc mừng thầy trò trường THPT Hiệp Hòa số 4. Đồng thời trao quà của hội khuyến học huyện cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Trao giấy khen và tiền thưởng cho thầy cô giáo có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy của nhà trường.

Khen thưởng cho cán bộ giáo viên có nhiều thành tích

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Ngoài ra, trường THPT Hiệp Hòa số 4 còn có nhiều học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10, thi học sinh giỏi tỉnh…được trao thưởng ngay tại lễ khai giảng năm học mới.

PV Mai Anh

4- Tại trường THCS Quang Minh

Dự khai giảng tại trường THCS Quang Minh có đồng chí Hoàng Văn Tri -Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TTHĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên BTV HU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Quang Minh.

Thầy và trò trường THCS  Quang Minh đón chào lễ khai giảng năm học mới trong niềm vui chung về kết quả nổi bật của ngành Giáo dục huyện đạt được trong năm học 2021-2022. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, thực hiện đổi mới, sáng tạo, Trường THCS Quang Minh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Nhà trường tập trung ưu tiên nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; bảo đảm chỉ tiêu, nâng cao chất lượng và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, với mục tiêu xuyên suốt không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng dạy và học. Với những kết quả đạt được trường THCS Quang Minh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2022 – 2023, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được đi học, tham gia các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm để từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Đồng chí Hoàng Văn tri , đồng chí Nguyễn Văn Thắng trao bằng đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Quang Minh

Đồng chí Hoàng Văn Tri tặng hoa, quà cho nhà trường

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Hoàng Văn Tri – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TTHĐND huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Lãnh đạo xã Quang Minh tặng hoa chúc mừng nhà trường

PV Thế Nhận

5- Tại trường THCS Hoàng An

Sáng 5/9, trường THCS xã Hoàng An long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Dự chung vui cùng thầy và trò nhà trường có Đ/c Nguyễn Xuân Thảo –UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đ/c Nguyễn Xuân Cường- UVBTVHU, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Năm học 2021-2022 là một năm học đầy khó khăn do ảnh hưởng của Đại dịch covid 19, song thầy và trò trường THCS Hoàng An đã cố gắng khắc phục, không ngừng nỗ lực học hỏi với quyết tâm cao nên đã có nhiều kết quả tiến bộ. Nhà trường có nhiều giáo viên giỏi hơn, nhiều học sinh giỏi các cấp hơn như em Nguyễn Ngọc Linh đạt giải Khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh đồng thời đỗ thủ khoa thi vào trường HH 4. Năm học 2021-2022, nhà trường đã được UBND huyện công nhận trường đạt “ Tập thể lao động tiến tiến” và tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh vào lớp 10. Phát huy kết quả đạt được, năm học 2022 – 2023, trường THCS Hoàng An tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Đồng chí Nguyễn Xuân Thảo –UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã tặng hoa và một máy in Canon  cho thầy và trò trường THCS Hoàng An.

Cũng trong dịp này Hội khuyến học huyện đã trao 20 xuất quà trị giá 6 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, lãnh đạo xã Hoàng An, đại diện một số đơn vị doanh nghiệp, các bậc phụ huynh học sinh cũng đã tặng hoa chúc mừng nhà trường, đồng thời trao nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vơn lên trong học tập.

PV Thanh Ngà

5-  Tại trường THCS xã Danh Thắng

Dự chung vui cùng thầy và trò nhà trường có Đ/c Vũ Đình Hảo, Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã, các đ/c  Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ngành, các thôn, Hội phụ huyynh, các thầy cô giáo và các em học sinh

Trong Ngày khai trường đại biểu,, thầy cô và các em học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023. Tiếng trống khai trường hòa cùng những tiết mục văn nghệ do cô và trò nhà trường thể hiện đã làm tăng thêm bầu không khí rộn rã, vui tươi, phấn khởi của lễ khai giảng, báo hiệu một năm học mới bắt đầu với bao hứa hẹn quyết tâm và thành công.

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng

Đội nghi lễ nhà trường

Đại biểu dự

Thầy giáo Nguyễn Đặng Hoàng Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng: Đọc thư của Chủ tịch nước

Thầy giáo Nguyễn Văn Giang Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng: Đánh trống khai trường

Học sinh dự lễ khai giảng

6- Trường mầm non Đức Thắng

Sáng 5/9, tại trường mầm non Đức Thấng đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới. về dự có đồng chí Nguyễn Văn Nam PCT HĐND, đại diện lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND Thị Trấn Thắng. Hội cha mẹ học sinh và 48 CBGVNV cùng 580 học sinh của nhà trường  đã có mặt đông đủ.

Năm học 2021-2022, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến công tác dạy và và học. Tuy nhiên với phương châm “Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, Trường mầm non Đức Thắng đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học tập, sân chơi, cổng biển, tường bao đảm bảo an toàn, theo quy định. 100% các lớp được trang bị ti vi thông minh kết nối Internet giúp giáo viên có thể khai thác học liệu điện tử phục vụ cho bài giảng. 100% học sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng học tập đảm bảo điều kiện theo yêu cầu mục tiêu. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình giáo dục trong các độ tuổi đạt 100%. Số học sinh được khen 400 cháu, đạt trên 90% bé chăm ngoan học giỏi. Trong năm học nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường đã đạt thành tích tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, xếp  vị trí thứ 3 bậc học mầm non, vượt 4 bậc so với năm học trước ,đứng tốp đầu của huyện.

7- Trường mầm non thị trấn Thắng

Sáng 5/9, tại Trường mầm non thị trấn Thấng đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới. về dự có các đại diện lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND Thị Trấn Thắng. Hội cha mẹ học sinh, CBGVNV và đông đảo học sinh của nhà trường đã có mặt đông đủ.

Năm học 2021 – 2022 vừa qua, nhà trường đã đạt “Tập thể lao động xuất sắc” đứng thứ 5 trong huyện, giáo viên giỏi tỉnh đạt 8 đồng chí, giỏi huyện đạt 27 đồng chí, được UBND huyện tặng giấy khen.

BTV.

 

 

Bài liên quan