Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa tổng kết hoạt động BCĐ 24

Hiệp Hòa tổng kết hoạt động BCĐ 24

by HiephoaNet

QUẢNG CÁO: Khu thương mại phố Thắng: Bàn giao sổ đỏ cho khách hàng đợt 1- Tặng quà ưu đãi cho khách hàng đợt 2. BCĐ 24 của huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Đến dự có lãnh đạo Phòng chính sách- Bộ CHQS tỉnh; thành viên BCĐ 24 huyện, Chủ tịch Hội đồng chính sách, CHT Ban CHQS xã, thị trấn. Đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó CT UBND huyện, trưởng BCĐ 24 huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; BCĐ 24 huyện đã quan tâm lãnh đạo, triển khai đúng quy trình; bảo đảm dân chủ, công khai, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. BCHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn đã làm tốt vai trò là cơ quan chủ trì, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền lập kế hoạch triển khai, hiệp đồng chặt chẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm công khai, dân chủ, hạn chế thấp nhất sai sót. Toàn huyện đã khảo sát có 5.380 đối tượng hưởng trợ cấp một lần, 11 đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng. BCĐ 24 huyện đã báo cáo BCĐ 24 tỉnh chi trả 3 giai đoạn cho các đối tượng 7201/5380 đối tượng. Đến nay đã chi trả 11 đợt cho 5689/5380 đối tượng, với số tiền hơn 23 tỷ 970 triệu đồng; giao quyết định hàng tháng cho 6/11 đối tượng. Đồng thời tiếp tục làm vét 295 đối tượng theo Quyết định 142, đã chi trả 263 đối tượng với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Việt Hùng, phó CT UBND huyện, trưởng BCĐ 24 huyện đã đánh giá, ghi nhận kết quả nổi bật của huyện trong thực hiện quyết định số 62 của Thủ tướng chính phủ; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị BCĐ 24 huyện, các xã,thị trấn tiếp tục rà soát, báo cáo Quân khu, Bộ CHQS tỉnh xét duyệt các đối tượng chưa được hưởng; đôn đốc việc mua thẻ BHYT cho các đối tượng…

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

 

Related Articles

Leave a Comment