Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa tổng kết công tác y tế năm 2015

Hiệp Hòa tổng kết công tác y tế năm 2015

by HiephoaNet

Sáng 20.1, Phòng y tế huyện tổ chức tổng kết công tác y tế, triển khai nhiệm vụ năm 2016; ký quy chế phối hợp quản lý nhà nước về ATTP. Đến dự có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó CTUBND huyện, trưởng BCĐ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện; cùng các đồng chỉ đại diện các cơ quan liên quan, Bệnh viện đa khoa huyện, trung tâm y tế dự phòng huyện, các bệnh viện tư nhân, trạm trưởng trạm y tế xã, thị trấn.

Năm 2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành Y tế Hiệp Hòa đã nỗ lực và hoàn thành tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Hoạt động y tế dự phòng được tăng cường, công tác giám sát dịch bệnh được triển khai chặt chẽ; các chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế được tổ chức triển khai đồng bộ có hiệu quả; công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng được nâng cao; mạng lưới khám chữa bệnh được củng cố; cơ sở vật chất, trang thiết bị được bổ sung, nâng cấp. Trong năm, tại tuyến huyện đã khám hơn 181 nghìn lượt người, điều trị nội trú cho gần 17 nghìn lượt người; tuyến xã đã khám cho gần 100 nghìn lượt người và điều trị nội trú cho hơn 380 lượt người. 

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Tạ Việt Hùng- phó chủ tịch UBND huyện; trưởng BCĐ huyện đã biểu dương những thành tích của ngành Y tế huyện đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Cần quan tâm đào tạo đội ngũ y, bác sỹ để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu; quản lý tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, cải cách thủ tục hành chính trong công tác khám chữa bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Sở y tế không ngừng củng cố chất lượng mạng lưới y tế cơ sở, xây dựng và duy trì xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực để nâng cấp hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. 

Nhân dịp này, Phó CT UBND huyện Tạ Việt Hùng đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 cho 13 xã đạt mới và thẩm định lại, giữ vững tiêu chí; UBND huyện cũng trao giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, bảo vệ nhân dân.

Đồng chí Tạ Việt Hùng cũng đã chứng kiến lễ ký kết quy chế phối hợp quản lý nhà nước về ATTP giữa các Phòng y tế, Phòng công thương, Phòng nông nghiệp và trung tâm y tế dự phòng. 

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment