Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015

Hiệp Hòa tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015

by HiephoaNet

Sáng ngày 5/1, Hội nông dân huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự có các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đồng chí ủy viên BCH Hội nông dân huyện, chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn.

Năm 2015, Hội nông dân từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là các chủ trương, chính sách liên quan tới nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Trong năm toàn huyện đã kết nạp 916 hội viên mới, nâng tổng số lên gần 27.900 hội viên, quỹ hỗ trợ nông dân tăng hơn 470 triệu đồng. Các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. đoàn kết giúp nhau làm giàu và giả nghèo bền vững, phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, thi đua bảo đảm quốc phòng an ninh được triển khai thực hiện có hiệu quả. Toàn huyện có gần 15.700 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên nông dân hiến được hơn 28.300 m2 đất thổ cư, hơn 24.400m2 đất thổ canh và đóng góp hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng các công trình, hạng mục như: làm đường giao thông nông thôn, cứng hóa kênh mương nội đồng, xây dựng nhà văn hóa…Phát huy kết quả đạt được, năm 2016, các cấp Hội nông dân phấn đấu tăng quỹ hoạt động từ 300- 400 triệu đồng, tăng quỹ hỗ trợ nông dân từ 300- 350 triệu đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả và tổ chức tổng kết các nhiệm vụ trọng tâm, các mô hình điểm….

Nhân dịp này, Hội nông dân tỉnh Bắc Giang đã khen thưởng cho 3 cá nhân, 3 tập thể.  UBND huyện khen thương cho 3 tập thể, 3 cá nhân, Hội nông dân huyện khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân khác đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động của Hội nông dân.

Ảnh đầu trang: Chủ tịch Hội nông dân Hoàng Thị Phương phát biểu tại hội nghị.

Mai Anh

 

Related Articles

Leave a Comment