Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè 2016

Hiệp Hòa phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè 2016

by HiephoaNet

Chiều ngày 1/6, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2016. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đào Hồng Song, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh; Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các Ban Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đại bàn huyện được nhận quà nhân dịp này.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Trong những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Hiệp Hòa được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể thường xuyên quan tâm, thực hiện với nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả đảm bảo cho trẻ em có điều kiện tốt nhất để được học tập, vui chơi và phát triển, được thể hiện các quyền và bổn phận của trẻ em theo quy định của pháp luật. Hàng năm, tổ chức thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em, luôn chú trọng, quan tâm về vật chất và tinh thần để các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; chăm lo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy và học tại các trường học; thực hiện tốt công tác truyền thông để nâng cao nhận thực cho người lớn và trẻ em; thực hiện kịp thời, đầy đủ mọi chế độ chính sách đối với trẻ em… Theo đó, trẻ em trên địa bàn huyện cơ bản được vui chơi, học tập và phát triển trong một môi trường lành mạnh, thân thiện và an toàn. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện Hiệp Hòa đã đề ra nhiều hoạt động thiết thực và các giải pháp quan trọng nhằm đảm bảo cho trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lý thú và bổ ích.

Tại lễ phát động, UBND huyện Hiệp Hòa kêu gọi các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến của trẻ em. Đồng thời, giáo dục và trang bị cho các em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, trách xa các nguy cơ bị xâm hại và kỹ năng để thực hiện quyền tham gia bày tỏ suy nghĩ, nhu cầu và ý kiến của trẻ em; Thường xuyên làm tốt công tác khảo sát để nắm chắc tình hình về những trẻ em có hoàn cảnh đặ biệt khó khăn cần được trợ giúp, ngăn chặn kịp thời có hiệu quả các tai, tệ nạn đối với trẻ em.

Nhân dịp này, Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh đã trao tặng 40 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra Quỹ bảo trợ trẻ em huyện phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên huyện trao tặng 67 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cùng 5 chiếc xe đạp tổng trị giá 6 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Mai Anh- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment